TP.HCM: 30 mẫu xét nghiệm của tổ bay trên các chuyến bay quốc tế đều âm tính

28-04-2020 12:12 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh COVID-19, tại TP.HCM đã ghi nhận tổng số 54 trường hợp mắc COVID-19. Qua 21 ngày không ghi nhận thêm trường hợp nhiễm mới.

Tổng số đã được công bố khỏi bệnh là 53 trường hợp. Tổng số trường hợp nghi nhiễm tới thời điểm hiện tại là 394, trong đó có 393 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính, 01 mẫu đang đợi kết qủa xét nghiệm.

Về hoạt động giám sát, chống dịch, HCDC đã tiến hành theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh sau điều trị COVID-19. Thực hiện hồ sơ theo dõi 47 trường hợp trong đó 01 trường hợp chờ đến ngày lấy mẫu xét nghiệm, 42 trường hợp âm tính, 02 đang đợi kết quả và 02 bệnh nhân có kết quả dương tính sau lần lấy mẫu đầu tiên vào ngày thứ 5 sau xuất viện.

Hiện tại, 02 trường hợp dương tính lại là BN 207 (trước đó được công bố khỏi bệnh ngày 18/4); BN 224 (trước đó được công bố khỏi bệnh ngày 20/4), đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

HCDC đã tiến hành giám sát COVID-19 đối với toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại TP.HCM. Đã lấy mẫu xét nghiệm 30 người, tất cả đều có kết quả âm tính.

Đồng thời phối hợp chuẩn bị các khu cách ly tập trung sẵn sàng tiếp nhận người nhập cảnh. Tiếp tục thực hiện kiểm tra đánh giá bộ tiêu chí rủi ro lây nhiễm tại các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Theo thống kê hiện nay, số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 32 người. Số người đang được cách ly tại nhà/lưu trú là 96 người.

HCDC khuyến cáo, người dân cần thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh:

1. Lau chùi bề mặt thường xuyên tiếp xúc bằng các chất tẩy rửa thông thường.

2. Giữ nhà cửa, nơi làm việc, nơi học tập thông thoáng.

3. Giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc.

Cập nhật về tình hình bệnh nhân 91 đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đến sáng 28/4 cho thấy: Dấu hiệu sinh tồn của bệnh nhân tạm ổn định, không sốt, bệnh nhân tiếp tục thở máy, can thiệp lọc máu, tiên lượng còn nặng.


Lê Nguyên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH