DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
TP.HCM: 23 người trên chuyến bay VN0054 âm tính với COVID-19
Nguyễn Vũ - 11:51 11/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, đến 7 giờ ngày 11/3, đã có kết quả xét nghiệm của 23 người đi chuyến bay VN0054 với bệnh nhân 17, tất cả đều âm tính COVID-19.

Ngoài ra, qua điều tra người tiếp xúc trên chuyến bay từ Hà Nội đến Huế với ca thứ 30, TPHCM cũng đã xác minh được 1 phi công của chuyến bay này, được cách ly tập trung, kết quả xét nghiệm âm tính. Đồng thời ghi nhận thêm 6 trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân thứ 30 đã được cách ly tập trung, đang tổ chức lấy mẫu và chờ kết quả xét nghiệm.

ảnh minh họa.

Tình hình cách ly kiểm dịch trên địa bàn TP, theo HCDC, đến 7 giờ ngày 11/3, tổng số người cách ly tích lũy tại các điểm cách ly tập trung của quận/huyện là 430, trong đó đang còn cách ly là 366, hết thời gian cách ly là 64 người.

Tổng số người cách ly tích lũy tại các điểm cách ly tập trung của thành phố là 500 người, trong đó đang còn cách ly là 408, hết thời gian cách ly là 92 người.

Tổng số người cách ly tích lũy tại nhà là 3.653 người, trong đó đang còn cách ly là 586, hết thời gian cách ly là 3.067 người.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM khuyến cáo, những người từng có tiếp xúc với các ca bệnh Covid-19 mà đã được công bố, cần liên hệ ngay chính quyền địa phương để được hướng dẫn phòng bệnh theo quy định.

Người nhiễm bệnh, người nghi ngờ nhiễm, người có tiếp xúc với người nhiễm hoặc nghi nhiễm là đối tượng phải đeo khẩu trang.

Vận động văn nghệ sĩ có tiếp xúc với chị gái bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 17 kiểm tra sức khỏe

Sở Y tế TPHCM có công văn liên quan đến việc các văn nghệ sĩ có tiếp xúc với chị gái bệnh nhân NCoV thứ 17 cần liên hệ cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe.

Công văn nêu rõ: Qua thông tin trên báo chí, người chị ruột của bệnh nhân thứ 17 tại Việt Nam cũng dương tính với COVID-19. Người này đã tham dự nhiều sự kiện thời trang ở Milan (Italia) và Paris (Pháp) trước khi được xác định nhiễm COVID-19. Các sự kiện thời trang, văn hóa này có thể có văn nghệ sĩ TP.HCM tham dự.

Sở Y tế đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Thông tin và Truyền thông thông báo và vận động các văn nghệ sĩ có tiếp xúc với người bệnh N.H.N và chị ruột khẩn trương liên hệ với trung tâm y tế hoặc bệnh viện quận, huyện gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Đồng thời, sở Y tế TP.HCM cũng đề nghị các UBND quận, huyện chỉ đạo công an quận, huyện và UBND các phựờng, xã tổ chức kiểm tra, rà soát để phát hiện những người vừa trở về từ Milan, Paris, từng tiếp xúc với cô N.H.N và chị ruột, để đề nghị các công dân trung tâm y tế hoặc bệnh viện quận, huyện gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh COVID-19.


Nguyễn Vũ

Tin liên quan
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
COVID-19, bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay, 202 quốc gia/ vùng lãnh thổ trên toàn cầu ghi nhận trường hợp mắc.
Hà Nội: Bổ sung hơn 3,5 tỷ đồng xét nghiệm sàng lọc COVID-19
SKĐS - UBND Thành phố Hà Nội đã phê duyệt quyết định về việc bổ sung kinh phí xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho các trường hợp được cách ly tập trung trước khi bàn giao về cách ly tại địa phương, số tiền 3,5 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách cấp Thành phố.
Thứ trưởng Y tế Anh dương tính với COVID-19
SKĐS - Nghị sỹ, Thứ trưởng Bộ Y tế Anh Nadine Dorries vừa được xác định dương tính với COVID-19 và hiện đang tự cách ly tại nhà. Bà trở thành nghị sỹ đầu tiên ở Anh nhiễm COVID-19.
Hà Nội: Nhiều di tích tạm đóng cửa khử trùng phòng dịch COVID-19
SKĐS - Trong ngày 10/3, nhiều di tích tại Hà Nội như Nhà tù Hỏa Lò, Văn Miếu - Quốc Tử Giám... đều tạm dừng hoạt động để tiến hành khử trùng, phòng dịch COVID-19.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm