Tối 2/5, Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP Thủ Đức, TPHCM) cho biết, bệnh viện vừa có báo cáo gửi Sở Y tế TPHCM, Sở An toàn thực phẩm TPHCM, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Trung tâm Y tế TP Thủ Đức liên quan vụ việc 15 học sinh nghi ngộ độc thực phẩm vừa xảy ra tại 4 trường tiểu học trên địa bàn.
Trước đó, khoảng 9h ngày 2/5, 15 học sinh của 4 trường gồm Trường Tiểu học Thạnh Mỹ Lợi (8 em); Trường Tiểu học Bình Trưng Đông (3 em); Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (1 em); Trường Tiểu học Nguyễn Thế Vinh (1 em) và 2 em chưa rõ trường học đã nhập viện với các triệu chứng ói, chóng mặt.
Khai thác bệnh sử, trước khi nhập viện có 10 em đã ăn sushi và 1 số em ăn bánh mì. Sau ăn các em đều xuất hiện triệu chứng ói, sốt nên được nhập viện cấp cứu.
Bác sĩ chẩn đoán các bệnh nhi bị nhiễm trùng đường tiêu hóa, nghi ngờ ngộ độc thực phẩm. Các bệnh nhi nhanh chóng được xử trí truyền dịch, kháng sinh, tình trạng hiện tại hầu hết đều sinh hiệu ổn, giảm ói nhưng vẫn cần phải nằm viện theo dõi.