DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
TP Vinh, Nghệ An yêu cầu xử lý nghiêm những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng
Từ Thành - 22:44 26/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - UBND TP Vinh (Nghệ An) vừa có công văn hỏa tốc yêu cầu xử lý nghiêm những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

TP Vinh xử lý nghiêm những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên thế giới, đặc biệt là ở một số nước láng giềng như (Lào, Tháo Lan, Campuchia) dịch bênh đang bùng phát mạnh trên diện rộng.

Tuy TP Vinh vẫn đang kiểm soát dịch tốt, song thời gian gần đây đã có tình trạng lơ là, chủ quan của các tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện các biện pháp Phòng, chống dịch theo quy định nên nguy cơ bùng phát dịch bệnh luôn thường trực, nhất là nguồn nhập cảnh trái phép.  

Để tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, UBND TP Vinh, Nghệ An vừa ban hành công văn hỏa tốc số 2189/UBND-YT gửi Trưởng các phòng, ban, ngành, đơn vị trên địa bàn thành phố Vinh, Chủ tịch UBND các phường, xã yêu cầu thực hiện đeo khẩu trang bắt buộc.

Theo đó, UBND TP Vinh yêu cầu Trưởng các phòng, ban, ngành, đơn vị trên địa bàn thành phố Vinh, Chủ tịch UBND các phường, xã tập trung truyên truyền, đôn đốc, nhắc nhở việc thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang bắt buộc tại các sự kiện tập trung đông người; nơi công cộng như: chợ, siêu thị, trung tâm thương, trường học, cơ sở sản xuất (các công ty, nhà máy, xí nghiệp), bến xe, bến cảng, sân bay, ga tàu, trên các phương tiện giao thông công cộng, công viên, khu vui chơi giải trí, và các hoạt động trong cơ sở tôn giáo...

Thời gian gần đây đã có tình trạng lơ là, chủ quan của người dân trong việc thực hiện các biện pháp Phòng, chống dịch theo quy định nên nguy cơ dịch bệnh bùng phát dịch bệnh là rất lớn

Giao Công an TP Vinh, UBND các phường, xã tiến hành kiểm tra và xử lý nghiêm vi phạm hành chính đối với những trường hợp không chấp hành việc đeo khẩu trang tại các sự kiện đông người, nơi công cộng... 

Trưởng các phòng, ban, ngành, đơn vị liên quan trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được giao và phân công trách nhiệm trong công tác Phòng, chống dịch, chỉ đạo các cơ sở thực hiện tốt việc đeo khẩu trang bắt buộc nếu phải tổ chức hoạt động đông người theo tinh thần nội dung công văn này.

Thực hiện đeo khẩu trang tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người là bắt buộc, vì vậy nếu phường xã nào không triển khai nghiêm túc để xẩy ra lây nhiễm dịch COVID-19, thì Chủ tịch UBND phường, xã đó phải chịu hoàn toàn trách nhiệm. 

Từ Thành

Tin liên quan
TP Vinh, Nghệ An "náo nhiệt" trong ngày giãn cách xã hội
SKĐS - Phóng viên báo Sức khỏe và Đời sống đã có một ngày quan sát và ghi nhận TP Vinh, tỉnh Nghệ An trong thời điểm cả nước đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Điều đáng buồn và hình ảnh dễ dàng bắt gặp là nhiều người dân chủ quan tụ tập đông người, không giữ đúng khoảng cách.
TP Vinh, Nghệ An như thế nào trong ngày đầu nới lỏng giãn cách?
SKĐS - Ngày 23/4/2020, ngày đầu tiên hết lệnh giãn cách xã hội, cán bộ công chức, viên chức đã đến công sở làm việc; các hoạt động sản xuất, kinh doanh, buôn bán một số trên địa bàn thành phố Vinh đã trở lại bình thường.
Xử phạt những người ra đường không đeo khẩu trang
SKĐS - Từ ngày 9/2, TP. Vinh (Nghệ An) kiên quyết xử lý những người không đeo khẩu trang khi đi ngoài đường và tại nơi công cộng.
Người dân Nghệ An chủ quan phòng chống dịch COVID-19
SKĐS - Ghi nhận của phóng viên báo SK&ĐS sáng mùng 5 Tết trên 1 số tuyến phố ở TP Vinh (Nghệ An), nhiều người dân ra đường không đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp phòng dịch.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm