DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
TP Vinh, Nghệ An "náo nhiệt" trong ngày giãn cách xã hội
Bài, ảnh: Từ Thành - 15:34 14/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Phóng viên báo Sức khỏe và Đời sống đã có một ngày quan sát và ghi nhận TP Vinh, tỉnh Nghệ An trong thời điểm cả nước đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Điều đáng buồn và hình ảnh dễ dàng bắt gặp là nhiều người dân chủ quan tụ tập đông người, không giữ đúng khoảng cách.

Không khó để bắt gặp cảnh người dân tập trung đông, có nhiều người không đeo khẩu trang. Điều này chứng tỏ người chủ quan, nguy cơ lây lan và bùng phát của dịch COVID-19 là rất lớn.

Chợ Vinh, chợ lớn nhất của TP Vinh và của cả tỉnh Nghệ An nhộn nhịp người mua, người bán.  Khi dịch bệnh COVID – 19 đang diễn biến phức tạp, đã có ca bệnh lây trong cộng đồng việc chủ quan của người dân khi đến nơi đông người là rất nguy hiểm.

Nhều chủ hàng bất chấp lệnh cấm vẫn lén lút mở cửa bán hàng. Ảnh chụp tại đường Lê Hồng Sơn – Phường Hồng Sơn, TP Vinh.


Người dân ra đường khá đông khác với những ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội. Ảnh chụp tại đường Nguyễn Sỹ Sách – TP Vinh.


Bài, ảnh: Từ Thành

Tin liên quan
Công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An
SKĐS - Sáng 24/3/2020, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về công tác cán bộ, bàn giao nhiệm vụ Chủ tịch UBND tỉnh.
Nghệ An: Cấp hơn 21 tỷ đồng phòng chống dịch COVID-19
SKĐS - Sáng 3/3/2020, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến với 21/21 huyện, thành phố, thị xã về phòng chống dịch bệnh COVID-19. TS.BSCKII Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, Phó Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch và PGS - TS Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An đồng chủ trì tại điểm cầu UBND tỉnh.
Thủ tướng: Tiếp tục thực hiện nghiêm cách ly toàn xã hội, không lơi lỏng, chủ quan
SKĐS - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách theo Chỉ thị số 16/CT-TTg, trước hết đến hết ngày 15/4/2020, tuyệt đối không được lơi lỏng, chủ quan.
Thủ tướng: Xử lý nghiêm hành vi vi phạm về phòng, chống COVID-19
SKĐS - Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ đạo về xử lý vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Thủ tướng: Thực hiện nghiêm cách ly toàn xã hội, không để dịch lây lan trong cộng đồng
SKĐS - Dịch bệnh vẫn trong giai đoạn nguy hiểm và có thể bùng phát bất cứ lúc nào. Nhiều quốc gia trên thế giới đang đối mặt với sự bùng phát ở giai đoạn 2 của dịch bệnh. Do đó, để bảo tồn những kết quả đã đạt được, các bộ, ngành, địa phương trong cả nước đều thống nhất phải tiếp tục thực hiện nghiêm hơn nữa Chỉ thị 16 về cách ly xã hội. Thủ tướng nhấn mạnh điều này khi kết luận cuộc họp Thường trực Chính phủ chiều nay, 6/4, về công tác phòng chống dịch COVID-19.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm