DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
TP. Thủ Đức siết chặt quản lý an toàn phòng dịch trong doanh nghiệp
Phúc Võ - 06:02 14/07/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - UBND TP Thủ Đức yêu cầu các doanh nghiệp trên địa bàn phải tạm ngưng hoạt động, sản xuất khi có ca nghi mắc COVID-19.

Chiều 13/7, UBND TP Thủ Đức đã ra văn bản số 4623 gửi các doanh nghiệp trên địa bàn TP Thủ Đức về việc tổ chức hoạt động trong thời gian áp dụng Chỉ thị 16.

Cụ thể, UBND TP Thủ Đức yêu cầu các doanh nghiệp thuộc đối tượng phải tạm ngưng hoạt động khi có ca nghi mắc COVID-19 phải tuyệt đối tuân thủ các yêu cầu về phòng chống dịch, phải tạm ngưng sản xuất để đảm bảo việc kiểm soát, an toàn phòng dịch.

Doanh nghiệp chỉ được sản xuất trở lại sau khi có ý kiến chấp thuận của cơ quan thẩm quyền kiểm tra an toàn phòng chống dịch theo quyết định 2787 của Bộ Y tế.

Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người lao động

Các doanh nghiệp đã có phương án "vừa sản xuất, vừa lưu trú tại chỗ" sẽ tiếp tục hoạt động, phải thực hiện theo kế hoạch hoặc phương án đăng ký, đảm bảo kiểm soát, "không cho người ra khỏi doanh nghiệp", trừ trường hợp cấp bách.

Đối với các doanh nghiệp hoạt động trong thời gian áp dụng chỉ thị 16, khẩn trương thực hiện nội dung "3 tại chỗ" (sản xuất tại chỗ, ăn uống tại chỗ, nghỉ ngơi tại chỗ), đáp ứng các yêu cầu về an toàn cho người lao động bên trong nhà máy tại công ty hoặc thuê chỗ ở tập trung (khách sạn, ký túc xá); phải tổ chức quản lý chặt chẽ đưa đón người lao động bằng xe đưa đón, không để người lao động tự đi bằng xe cá nhân.

Biện pháp này được UBND TP Thủ Đức áp dụng từ 0h ngày 15/7.

Ngoài ra, đối với các khu vực phong tỏa, cách ly y tế thì doanh nghiệp, cơ sở sản xuất khi xuất nhập vật tư, sản phẩm, phương tiện được phép ra vào trong khung giờ 22h-5h kèm theo những điều kiện về y tế.

Như vậy, công văn này của UBND TP Thủ Đức sẽ tác động đến việc sản xuất của nhiều khu công nghiệp lớn trên địa bàn, trong đó có Khu công nghệ cao TP.HCM.

Phúc Võ

Tin liên quan
Không kiểm tra giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với người dân TP.HCM ra đường khi thật sự cần thiết
SKĐS - Theo thông tin từ Trung tâm báo chí TP.HCM (HMC), UBND TP.HCM đã có văn bản khẩn gửi Sở GTVT, Sở TT-TT, Công an TP.HCM, UBND TP Thủ Đức và các quận huyện; Ban Quản lý các KCX-KCN; Ban Quản lý Khu Công nghệ cao về việc tăng cường công tác tuyên truyền và kiểm tra việc triển khai thực hiện các biện pháp khẩn cấp về giao thông vận tải trong phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.
Thêm 5 ca tử vong do COVID-19 ở TPHCM, Đồng Nai và Bắc Giang
SKĐS - Chiều 13/7, Tiểu ban điều trị Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 thông báo 5 ca tử vong do COVID-19 số 126-130 ở TP HCM, Đồng Nai và Bắc Giang.
Nhân lực Bộ Y tế hỗ trợ sẵn sàng có mặt tại TP.HCM
SKĐS - Dựa trên yêu cầu về nội dung công tác, số lượng nhân lực hỗ trợ cụ thể từ ngành Y tế TP. Hồ Chí Minh, các lực lượng hỗ trợ từ Bộ Y tế đã được chuẩn bị, điều phối và phối hợp sẵn sàng cùng các lực lượng địa phương để có thể nhanh chóng thực hiện nhiệm vụ công tác ngay khi vừa đến TP. Hồ Chí Minh.
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên thăm Bệnh viện Hồi sức COVID-19
SKĐS - Ngày 13/7, đoàn lãnh đạo TP.HCM do Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên làm trưởng đoàn đã đến thăm Bệnh viện (BV) Hồi sức COVID-19 (phường Tân Phú, TP.Thủ Đức). Cùng đi với đoàn có Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn; Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức; Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan và đại diện một số sở ngành.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm