DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
TP Hồ Chí Minh: Tạm ngưng hoạt động Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ
Thái Bình - 08:59 01/05/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sở Y tế TP.Hồ Chí Minh đã cho phép Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ tạm thời ngưng hoạt động điều trị liên quan bệnh COVID-19, để phục vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn huyện

 

PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng, Phó giám đốc Sở Y tế TP.Hồ Chí Minh cho biết hiện nay, tình hình dịch bệnh tại Việt Nam tạm ổn định. Riêng TP.Hồ Chí Minh chỉ còn 4 trường hợp tái dương tính đang điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi và một ca bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.Hồ Chí Minh (bệnh nhân 91 là nam phi công người Anh)

Để không gây ảnh hưởng đến hoạt động chăm sóc sức khỏe người dân trên địa bàn huyện Cần Giờ, Sở Y tế TP.Hồ Chí Minh cho phép Bệnh viện Điều trị COVID-19 Cần Giờ tạm ngưng hoạt động. Khi số trường hợp nhiễm COVID-19 vượt quá khả năng tiếp nhận của các bệnh viện của thành phố, bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ sẽ hoạt động trở lại.

Bệnh viện Điều trị COVID-19 Cần Giờ tạm ngưng hoạt động

Theo đó, từ ngày 4/5, Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ sẽ trả lại cơ sở vật chất của cơ sở 1 cho Trung tâm Y tế huyện Cần Giờ, và bàn giao cơ sở 2 cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh để làm khu cách ly tập trung của thành phố.

Trung tâm Y tế huyện Cần Giờ phải niêm phong các phòng áp lực âm đã lắp đặt cho bệnh viện, chỉ sử dụng trong trường hợp Bệnh viện Điều trị COVID-19 Cần Giờ hoạt động trở lại.

Trung tâm Y tế huyện Cần Giờ cũng cần đảm bảo nhân sự cho hoạt động ở khu cách ly tập trung tại huyện, bố trí xe vận chuyển người nhiễm COVID-19 từ khu cách ly tập trung đến các bệnh viện để cách ly và điều trị.

Trước đó, cơ sở một của Bệnh viện Điều trị COVID-19 Cần Giờ chính thức hoạt động với quy mô 300 giường từ ngày 16/3. Ngày 28/3, cơ sở 2 cũng đi vào hoạt động với quy mô 300 giường.

Hai cơ sở của Bệnh viện Điều trị COVID-19 Cần Giờ được giao nhiệm vụ chuyên tiếp nhận cách ly điều trị cho những người nghi ngờ và trường hợp xác định do các bệnh viện thành phố, bệnh viện quận, huyện, bệnh viện tư nhân và các khu cách ly tập trung chuyển đến.

Tính đến 30/4, trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh có 54 ca mắc COVID-19, trong đó có 53 đã khỏi bệnh (04 ca trong số này dương tính trở lại)

Tình hình giám sát người về từ vùng dịch trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh

Về tình hình cách ly tập trung

Tại khu cách ly tập trung của thành phố

- Tổng số trường hợp hiện đang được cách ly tại khu cách ly tập trung của thành phố: 59 trường hợp gồm:

+ Tại khu cách ly tập trung của thành phố tại huyện Nhà Bè: 34 trường hợp;

+ Trường Thiếu Sinh Quân Củ Chi (Khu C): 12 trường hợp.

+ Tại Khách sạn Mangrove huyện Cần Giờ: 13 trường hợp.

Tại khu cách ly tập trung của quận, huyện:

Tổng số trường hợp được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện tính đến chiều ngày 29/4/2020: 1.908 trường hợp, trong đó 1.907 trường hợp hết thời gian theo dõi 14 ngày và không có triệu chứng, trong ngày 29/4/2020 hiện đang còn theo dõi 01 trường hợp.

Tình hình cách ly tại nhà, nơi lưu trú

Tổng số người được cách ly tại nhà, nơi lưu trú tính đến ngày 29/4/2020: 11.480 trường hợp, trong đó 11.386 trường hợp đã hết thời gian theo dõi 14 ngày, trong ngày 29/4/2020 hiện còn đang theo dõi 94 trường hợp.

 

Thái Bình

Tin liên quan
Sơn Lôi chính thức hoàn tất cách ly chống dịch COVID-19
SKĐS - Sau 21 ngày thực hiện nghiêm túc lệnh phong tỏa cách ly, không để xuất hiện thêm ca nhiễm COVID-19 mới, vào lúc 0h giờ ngày 4/3, xã Sơn Lôi (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) chính thức hết thời hạn cách ly, dỡ bỏ phong toả.
Vĩnh Phúc: Chấm dứt hoạt động của cơ sở cách ly tập trung tại Bệnh viện dã chiến
SKĐS - Để chủ động phòng chống dịch COVID-19, tỉnh Vĩnh Phúc đã thiết lập nhiều giải pháp, trong đó có việc thành lập Bệnh viện dã chiến. Đến nay, Bệnh viện này chưa phải sử dụng đến, tuy nhiên UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định chấm dứt hoạt động của cơ sở cách ly tập trung dành cho dịch bệnh COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc.
Dịch COVID-19: Hà Giang dỡ bỏ phong tỏa thị trấn Đồng Văn và thôn Tả Kha
SKĐS - Ngày 23/4, căn cứ vào những chuyển biến tích cực của dịch COVID-19 tại Hà Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang đã ban hành công điện số 1208/CĐ-CTUBND chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.
Từ 0h ngày 30/4/2020, kết thúc khoanh vùng cách ly BVĐK Đồng Văn, Hà Giang
SKĐS - Tin từ Hà Giang cho biết, hôm nay ngày 29/4/2020, UBND tỉnh Hà Giang đã có văn bản kết thúc khoanh vùng cách ly y tế phòng chống dịch COVID-19 đối với BVĐK Đồng Văn và Trạm y tế xã Thanh Thủy.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm