TP Hồ Chí Minh: Tạm ngưng hoạt động Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ

01-05-2020 8:59 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Sở Y tế TP.Hồ Chí Minh đã cho phép Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ tạm thời ngưng hoạt động điều trị liên quan bệnh COVID-19, để phục vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn huyện

 

PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng, Phó giám đốc Sở Y tế TP.Hồ Chí Minh cho biết hiện nay, tình hình dịch bệnh tại Việt Nam tạm ổn định. Riêng TP.Hồ Chí Minh chỉ còn 4 trường hợp tái dương tính đang điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi và một ca bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.Hồ Chí Minh (bệnh nhân 91 là nam phi công người Anh)

Để không gây ảnh hưởng đến hoạt động chăm sóc sức khỏe người dân trên địa bàn huyện Cần Giờ, Sở Y tế TP.Hồ Chí Minh cho phép Bệnh viện Điều trị COVID-19 Cần Giờ tạm ngưng hoạt động. Khi số trường hợp nhiễm COVID-19 vượt quá khả năng tiếp nhận của các bệnh viện của thành phố, bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ sẽ hoạt động trở lại.

Bệnh viện Điều trị COVID-19 Cần Giờ tạm ngưng hoạt động

Theo đó, từ ngày 4/5, Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ sẽ trả lại cơ sở vật chất của cơ sở 1 cho Trung tâm Y tế huyện Cần Giờ, và bàn giao cơ sở 2 cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh để làm khu cách ly tập trung của thành phố.

Trung tâm Y tế huyện Cần Giờ phải niêm phong các phòng áp lực âm đã lắp đặt cho bệnh viện, chỉ sử dụng trong trường hợp Bệnh viện Điều trị COVID-19 Cần Giờ hoạt động trở lại.

Trung tâm Y tế huyện Cần Giờ cũng cần đảm bảo nhân sự cho hoạt động ở khu cách ly tập trung tại huyện, bố trí xe vận chuyển người nhiễm COVID-19 từ khu cách ly tập trung đến các bệnh viện để cách ly và điều trị.

Trước đó, cơ sở một của Bệnh viện Điều trị COVID-19 Cần Giờ chính thức hoạt động với quy mô 300 giường từ ngày 16/3. Ngày 28/3, cơ sở 2 cũng đi vào hoạt động với quy mô 300 giường.

Hai cơ sở của Bệnh viện Điều trị COVID-19 Cần Giờ được giao nhiệm vụ chuyên tiếp nhận cách ly điều trị cho những người nghi ngờ và trường hợp xác định do các bệnh viện thành phố, bệnh viện quận, huyện, bệnh viện tư nhân và các khu cách ly tập trung chuyển đến.

Tính đến 30/4, trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh có 54 ca mắc COVID-19, trong đó có 53 đã khỏi bệnh (04 ca trong số này dương tính trở lại)

Tình hình giám sát người về từ vùng dịch trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh

Về tình hình cách ly tập trung

Tại khu cách ly tập trung của thành phố

- Tổng số trường hợp hiện đang được cách ly tại khu cách ly tập trung của thành phố: 59 trường hợp gồm:

Tại khu cách ly tập trung của thành phố tại huyện Nhà Bè: 34 trường hợp;

Trường Thiếu Sinh Quân Củ Chi (Khu C): 12 trường hợp.

Tại Khách sạn Mangrove huyện Cần Giờ: 13 trường hợp.

Tại khu cách ly tập trung của quận, huyện:

Tổng số trường hợp được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện tính đến chiều ngày 29/4/2020: 1.908 trường hợp, trong đó 1.907 trường hợp hết thời gian theo dõi 14 ngày và không có triệu chứng, trong ngày 29/4/2020 hiện đang còn theo dõi 01 trường hợp.

Tình hình cách ly tại nhà, nơi lưu trú

Tổng số người được cách ly tại nhà, nơi lưu trú tính đến ngày 29/4/2020: 11.480 trường hợp, trong đó 11.386 trường hợp đã hết thời gian theo dõi 14 ngày, trong ngày 29/4/2020 hiện còn đang theo dõi 94 trường hợp.

 


Thái Bình
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH