DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
TP Hồ Chí Minh: Sở Y tế trực tiếp nhận thông tin người bệnh phản ánh “không hài lòng” với bệnh viện
Hải Yến - 09:29 15/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Với việc lắp đặt hệ thống ki ốt khảo sát tại 53 bệnh viện công lập của thành phố Hồ Chí Minh, giờ đây khi người bệnh phản ánh “không hài lòng”, thông tin sẽ trực tiếp tới Sở Y tế thành phố.

Từ kết quả khảo sát “không hài lòng của người bệnh” Sở Y tế TP Hồ Chí Minh sẽ nắm bắt được nhanh nhất bệnh viện nào mà người dân không hài lòng và người bệnh không hài lòng ở khâu nào để kịp thời nhắc nhở. Đây là một trong những biện pháp y tế TP Hồ Chí Minh đang làm để hướng tới “cải tiến chất lượng của bệnh viện”.

Theo thông tin từ Sở Y tế TP.Hồ Chí Minh, từ trung tuần tháng 5 này,  có các đợt giám sát chuyên đề “Hoạt động QLCL bệnh viện hướng đến sự hài lòng của người bệnh” tại các bệnh viện. Hệ thống giám sát dựa vào kết quả giám sát thời gian thực từ xa tình hình “không hài lòng của người bệnh” qua hệ thống ki-ốt đã được lắp đặt tại tất cả 53 bệnh viện công lập.

Phần mềm phân tích tổng hợp tình hình “không hài lòng của người bệnh” đang vận hành tại Sở Y tế TP.HCM

Sau 1 tuần thử nghiệm, Sở Y tế TP.HCM đã chính thức vận hành phần mềm phân tích tổng hợp tình hình không hài lòng của người bệnh tại 53 bệnh viện công lập trên địa bàn Thành phố thông qua kết nối dữ liệu thu thập được từ hệ thống ki-ốt khảo sát đã được lắp đặt tại khoa khám bệnh của các bệnh viện. Với phần mềm này, Sở Y tế dễ dàng giám sát từ xa hoạt động của hệ thống ki-ốt, biết được ki-ốt tại bệnh viện nào đang hoạt động hoặc không hoạt động để kịp thời nhắc nhở. Quan trọng hơn, với thời gian thực, Sở Y tế kịp thời nắm bắt những bệnh viện nào được người bệnh phản ánh không hài lòng cao, tập trung vào khâu nào của quy trình khám chữa bệnh tại khoa khám bệnh của các bệnh viện.

Căn cứ vào kết quả phân tích tổng hợp, hàng tuần Sở Y tế sẽ phản hồi đến các bệnh viện có số lượng phản ánh không hài lòng cao để lãnh đạo bệnh viện lưu ý hơn trong hoạt động cải tiến chất lượng của bệnh viện. Đây là phần việc thiết thực đối với phòng chức năng chuyên trách của bệnh viện, phòng Quản lý chất lượng bệnh viện.

Bên cạnh việc phản hồi, Sở Y tế sẽ tổ chức đoàn giám sát thực tế tại các bệnh viện, ưu tiên cho các bệnh viện có số phản ánh không hài lòng cao, nhằm nắm bắt thực tiễn và góp ý, hướng dẫn cho bệnh viện đẩy mạnh hoạt động cải tiến chất lượng bệnh viện, tất cả đều hướng đến mục đích cuối cùng là tăng sự hài lòng của người bệnh.

“Khảo sát không hài lòng của người bệnh” là một hoạt động mới nhưng rất thiết thực, thật sự là điểm khởi đầu cho hoạt động cải tiến chất lượng bệnh viện hướng đến người bệnh, do đó Hội đồng QLCL KCB Sở Y tế đã xây dựng tiêu chí giám sát hoạt động này theo bậc thang chất lượng nhằm giúp cho các bệnh viện không ngừng phấn đấu, các tiêu chí cho hoạt động này sẽ được Sở Y tế hoàn thiện dần sau khi đi giám sát thực tế tại các bệnh viện.

Bên cạnh hoạt động giám sát thực tế, tổ công nghệ thông tin của Sở Y tế cũng được giao nhiệm vụ giám sát kỹ thuật và hỗ trợ các bệnh viện về việc vận hành và bảo quản hệ thống ki-ốt.

 

Hải Yến

Tin liên quan
Vụ gần 20.000 viên thuốc tài trợ hết hạn phải tiêu hủy: Sở Y tế TP Hồ Chí Minh nói gì?
SKĐS - Sở Y tế TP.Hồ Chí Minh vừa có báo cáo gửi Bộ Y tế, Cục Quản lý Dược về việc tiếp nhận, quản lý và sử dụng thuốc viện trợ Tasigna (thuốc đặc trị ung thư) phải tiêu hủy vì hết hạn
Chương trình khám, tư vấn tăng chiều cao cho trẻ tại TP Hồ Chí Minh
SKĐS - Trung tâm y tế Công cộng Tp. HCM phối hợp cùng với nhãn hàng Vipteen tổ chức chương trình tư vấn cách tăng chiều cao cho học sinh trên địa bàn thành phố
Kiểm tra đột xuất phòng khám tư nhân tại TP.Hồ Chí Minh, Bộ trưởng Y tế phát hiện nhiều sai phạm
SKĐS - Tại phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi ở TP. HCM, đoàn kiểm tra của Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã phát hiện nhiều điểm bất thường.
Tp.Hồ Chí Minh: Có hiện tượng dịch chuyển nhẹ về tỉ lệ phân bố lượt khám chữa bệnh giữa các cơ sở khám chữa bệnh
SKĐS - Đó là nhận xét của Sở Y tế TP.HCM trong Hội nghị giao ban công tác khám chữa bệnh quí 1/2017, trong đó chuyển dịch về khối bệnh viện quận, huyện khá rõ nét, trong khi đó số lượt đến khám chữa bệnh tại các Trạm y tế lại tiếp tục giảm.
Tin chân bài
Bình luận
  • Dương văn nghĩa (duongvannghia2452@gmail.com)
    Về vấn đề mổ tại bệnh viện răng hàm mặt trung ương tp HCM đối với mổ dịch vụ 1 ca chỉ đợi khoảng 1 đến 2 ngày, đối với mổ bảo hiểm phải bắt bệnh nhân đợi 10 đến 15 ngày phải chân đây có sự phân biệt giữa mổ bảo hiểm và mổ dịch vụ hoặc quy trình thủ tục nhiều nên kéo dài thời gian mổ bảo hiểm, gây bức xúc cho bệnh nhân và khó khăn trong quá trình điều trị.
  • Lê Đình Anh (ledinhanh190399@gmail.com)
    Tôi k hài lòng với cách khám bệnh của bsỉ tại ttyt thị xã thuận an. Bác sĩ chỉ mất 15 giây để khám bệnh cho tôi và kết luận, Bs khám bệnh rất qua loa. K có thái độ làm việc nghiêm túc. Còn nữa. Bsĩ chỉ hỏi tôi 1 câu: bị làm sao
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm