DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
TP Hồ Chí Minh: Hơn 36.000 người trở về từ Đà Nẵng đã được lấy mẫu xét nghiệm
HY - 11:30 08/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, đối với việc giám sát những người rời khỏi Đà Nẵng từ 01-28/7/2020 và đang sinh sống tại TP.HCM, đến nay, đã có 45.312 trường hợp đã khai báo y tế, 36.182 trường hợp đã được lấy mẫu xét nghiệm, trong đó 32.844 mẫu có kết quả âm tính, 6 dương tính, các mẫu còn lại đang đợi kết quả.

Ảnh minh họa

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh COVID - 19, đến 7 giờ ngày 8/8/2020, tình hình dịch bệnh COVID – 19 tại thành phố Hồ Chí Minh, số trường hợp nhiễm COVID - 19 là  70 trường hợp. Trong ngày 7/8, phát hiện thêm 1 trường hợp nhiễm mới là bệnh nhân 753. Bệnh nhân nam, 30 tuổi,  quốc tịch Philippines, liên quan chuyến bay CX906 từ Philippines về Sân bay Tân Sân Nhất (quá cảnh Hồng Kông), được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm ngay sau nhập cảnh

Trước đó, Bộ Y tế đã có công văn lần 3 yêu cầu các sở y tế giám sát chặt những người về từ Đà Nẵng. Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh, hoạt động giám sát, chống dịch đối với những người rời khỏi Đà Nẵng từ 01-28/7/2020 và đang sinh sống tại TP.HCM đã diễn ra khẩn trương, nghiêm túc. Đến nay, đã có  45.312  trường hợp đã khai báo y tế,  36.182 trường hợp đã được lấy mẫu xét nghiệm, trong đó 32.844 mẫu có kết quả âm tính, 6 dương tính, các mẫu còn lại đang đợi kết quả.

Bên cạnh đó,  thực hiện điều tra, truy vết, khoanh vùng, dập dịch các trường hợp nhiễm COVID – 19. Trong số tiếp xúc của 8 trường hợp nhiễm mới đã được lấy mẫu xét nghiệm tại Thành phố là 848 người,  chưa phát hiện thêm trường hợp nhiễm COVID – 19 mới.

Y tế TP Hồ Chí Minh tiếp tục tăng cường hoạt động giám sát COVID - 19 tại cộng đồng, tại các cơ sở khám chữa bệnh.   Thực hiện cách ly người nhập cảnh theo quy định.  Giám sát COVID-19 đối với toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại thành phố. Đến nay đã lấy mẫu xét nghiệm tổng cộng 3.402 trường hợp, chưa phát hiện thêm trường hợp nhiễm COVID – 19. Về  5 bệnh nhân sau khi xuất viện đang trong thời gian theo dõi tại TP.HCM, 48 trường hợp đã hết thời gian theo dõi.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh, ngành y tế tiếp tục  giám sát người đã thực hiện cách ly ở các tỉnh thành khác về cư trú tại thành phố. Hiện số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 1.488 người.  Số người đang được cách ly tại nhà/nơi lưu trú là 7.490 người.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh khuyến cáo người dân:

1. Thường xuyên rửa tay với xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh.

2. Nếu có triệu chứng sốt, ho, khó thở… đến ngay cơ sở y tế, bệnh viện Quận Huyện để được tư vấn, khám bệnh.

3. Tuân thủ việc tự cách ly, tự theo dõi sức khoẻ tại nhà.

HY

Tin liên quan
Bản tin dịch COVID-19 trong 24h qua: Bộ Y tế đảm bảo đủ sinh phẩm phục vụ xét nghiệm COVID-19 tại Hà Nội
SKĐS - Đây là nhấn mạnh của GS.TS Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế tại buổi làm việc với Chủ tịch UBND TP Hà Nội về công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn vào sáng ngày 8/8. Tại buổi làm việc, Quyền Bộ trưởng cho biết, Bộ Y tế ban hành quyết định tạm thời về trộn mẫu xét nghiệm, và rút nhóm chuyên gia về xét nghiệm của Bộ Y tế từ Đà Nẵng về hỗ trợ Hà Nội, đồng thời Bộ Y tế cũng yêu cầu 4 bệnh viện/ viện /trường trực thuộc Bộ nâng cao tối đa công suất xét nghiệm cho Hà Nội. Tuy nhiên, quan trọng là Hà Nội phải đảm bảo lấy mẫu đủ để các đơn vị có thể xét nghiệm nhanh nhất...
Bệnh viện K phòng dịch COVID-19 để đảm bảo khám, điều trị cho người bệnh thế nào?
SKĐS - Bệnh viện K đã tái khởi động và triển khai đồng loạt nhiều biện pháp tăng cường phòng, chống dịch bệnh COVID-19, sẵn sàng ứng phó với các tình huống, hướng đến mục tiêu vừa nâng cao hiệu quả điều trị chăm sóc sức khỏe cho người bệnh vừa bảo đảm an toàn cho người bệnh, người nhà và cán bộ y tế
Hai nhân viên y tế đầu tiên hiến huyết tương cứu bệnh nhân COVID-19
SKĐS - Các bác sĩ đã thu thập được huyết tương từ 2 người cho tình nguyện đầu tiên là một nam bác sĩ và một nữ điều dưỡng từng mắc COVID-19, đã khỏi bệnh. Các túi huyết tương này sẵn sàng dùng cho bệnh nhân COVID-19.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm