TP. Hồ Chí Minh có số lượt tải ứng dụng Bluezone lớn nhất

16-07-2021 10:26 AM | Thời sự

SKĐS - TP.HCM có số lượt tải ứng dụng Bluezone lớn nhất, đạt 3.176.356, chiếm 35,32% dân số.

Theo thống kê của Cục Tin học hóa - Bộ Thông tin và truyền thông, tính đến nay, tổng số lượt tải ứng dụng truy vết Bluezone đã vượt con số 40 triệu.

10 tỉnh, thành dẫn đầu cả nước về tỉ lệ dân số cài đặt Bluezone.

Tỉnh/thành có số lượt tải ứng dụng Bluezone lớn nhất

Theo đó, có khoảng gần 24 triệu cài đặt có đăng ký số điện thoại. TP.HCM là thành phố có số lượt tải ứng dụng Bluezone lớn nhất, đạt 3.176.356, chiếm 35,32% dân số.

Tiếp theo, thủ đô Hà Nội đứng ở vị trí thứ hai với gần 3 triệu lượt cài đặt, chiếm 36,9% dân số.

Tiếp đến là tỉnh Bình Dương với hơn 1 triệu lượt cài đặt, chiếm 42,41% dân số.

Bắc Ninh hiện đang là tỉnh có tỉ lệ dân số cài đặt Bluezone lớn nhất cả nước, với gần 638 nghìn lượt cài đặt, chiếm 46,58% dân số.

Bên cạnh Bình Dương, Bắc Ninh, những tỉnh có tỉ lệ dân số cài đặt Bluezone chiếm hơn 40% dân số bao gồm: Quảng Ninh (40,73%), Đà Nẵng (40,43%), Hải Dương (40,07%).

Càng nhiều người cài đặt Bluezone thì hiệu quả bảo vệ càng cao

Theo thông tin từ Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và truyền thông), từ ngày 29/6/2021, dữ liệu tập thuê bao trên toàn quốc được cập nhật mới nhất theo tiêu chí chỉ tính các thuê bao có phát sinh dữ liệu 3G/4G và sự di chuyển của các thuê bao qua các địa bàn. Do đó, các số liệu thống kê sẽ thay đổi theo hướng chính xác hơn.

Theo các chuyên gia, Bluezone cần đạt tối thiểu 30 triệu người dùng tại Việt Nam mới phát huy tác dụng truy vết. Càng nhiều người cài đặt Bluezone thì hiệu quả bảo vệ càng cao.

Bộ Thông tin và truyền thông và Bộ Y tế khuyến nghị toàn dân hãy cài Bluezone cho mình và cho 3 người khác.

Bluezone là ứng dụng nằm trong bộ giải pháp công nghệ phòng chống COVID-19, được Bộ Thông tin và truyền thông đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng nghiên cứu và áp dụng, cùng với ứng dụng khai báo y tế cho người nhập cảnh VHD, ứng dụng quản lý tờ khai y tế tự nguyện NCOVI, hệ thống ghi nhận việc đến/đi tại các địa điểm công cộng (mã QR Code) và hệ thống bản đồ chống dịch - an toàn COVID-19.

Người dùng có thể tải về và cài đặt ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn/taiapp

Ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone là ứng dụng do Bộ TT&TT và Bộ Y tế triển khai dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ với mục đích bảo vệ cộng đồng trước đại dịch COVID-19, giảm thiểu các nguy cơ lây lan, giúp mọi người trở lại cuộc sống bình thường.

Bluezone là ứng dụng sử dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp (Bluetooth Low Energy) để ghi nhận các tiếp xúc gần giữa các điện thoại di động thông minh cùng cài đặt và sử dụng Bluezone. Ứng dụng sẽ cảnh báo nếu người dùng có tiếp xúc gần với ca nhiễm, ca nghi nhiễm hoặc người đã từng tiếp xúc gần với ca nhiễm, ca nghi nhiễm.

Những tiếp xúc của người dùng Bluezone với người dùng Bluezone khác được ghi vào lịch sử tiếp xúc.

Dữ liệu lịch sử tiếp xúc được lưu trên máy điện thoại của người dùng. Dữ liệu lịch sử tiếp xúc sẽ chỉ được sử dụng để phục vụ cơ quan y tế khi có sự đồng ý của người dùng hoặc trong trường hợp người dùng là ca nhiễm, ca nghi nhiễm.

Bluezone chỉ lưu lịch sử tiếp xúc mà không lưu vị trí địa điểm, không sử dụng hoặc truy cập đến các thông tin khác trên điện thoại di động của người dùng như danh bạ, ảnh,…


Đỗ Vi
Ý kiến của bạn