DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tp. HCM:Tại sao lượt khám chữa bệnh tăng 10 lần trong tháng 9?
Hải Yến - 11:13 10/10/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chỉ trong tháng 9 /2016 số lượt khám bệnh tại Phòng khám vệ tinh đã tăng gấp 10 lần so với số lượt bệnh nhân đến khám tại trạm y tế thời gian trước đây.

Sau 2 tháng Bệnh viện Quận Thủ Đức triển khai hoạt động khám chữa bệnh theo mô hình thí điểm “Phòng khám đa khoa vệ tinh của Bệnh viện quận tại Trạm Y tế”, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã tổ chức sơ kết đánh giá hiệu quả hoạt động của mô hình thí điểm với sự tham gia của lãnh đạo Sở Y tế và lãnh đạo BHXH TP và các phòng ban chức năng của Sở Y tế.

Ngày 20/7/2016, Phòng khám đa khoa vệ tinh của Bệnh viện quận Thủ Đức đặt tại Trạm y tế phường Bình Chiểu (địa chỉ số 43, Bình Chiểu, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức) chính thức ra mắt và đi vào hoạt động, với các hoạt động chính là: tiếp nhận tất cả các trường hợp người bệnh đến sơ - cấp cứu, khám và điều trị cho hầu hết các bệnh lý phổ biến với đầy đủ các chuyên khoa như nội khoa, ngoại khoa, sản khoa, nhi khoa, mắt, răng hàm mặt, tai mũi họng, da liễu,…, tổ chức khám sức khoẻ và chứng nhận sức khoẻ, thực hiện việc chăm sóc sức khỏe, sàng lọc phát hiện sớm bệnh, tật, và triển khai chạy thận nhân tạo. Sau khi được Hội đồng thẩm định chuyên môn kỹ thuật của Sở Y tế tiến hành thẩm định đủ điều kiện hoạt động theo quy định.

Số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị tại Phòng khám vệ tinh ngày càng tăng, số lượt khám chữa bệnh trung bình trong tháng  9 /2016 tại Phòng khám vệ tinh tăng gấp 10 lần so với số lượt bệnh nhân đến khám tại Trạm y tế trung bình mỗi tháng trước đây, 7 – 8 lượt chạy thận nhân tạo mỗi ngày tại Trạm y tế Bình Chiểu đã góp phần giảm tải đơn vị lọc thận của Bệnh viện Quận Thủ Đức, không có trường hợp nào sai sót chuyên môn xảy ra, kịp thời phát hiện người bệnh có dấu hiệu nặng có chỉ định nhập viện về bệnh viện điều trị tiếp tục.

Phòng Quản lý chất lượng của Bệnh viện Quận Thủ Đức đã khảo sát cắt ngang sự hài lòng của người dân khi đến khám chữa bệnh tại Trạm Y tế Phường Bình Chiểu, trên 95% người dân đều hài lòng với các dịch vụ được cung ứng tại trạm, hoạt động khám, chữa bệnh của các bác sĩ và đáp ứng sự mong đợi về kết quả điều trị.

Qua đánh giá hiệu quả sau 2 tháng triển khai, TS.BS Tăng Chí Thượng – Phó Giám đốc Sở Y tế đã biểu dương sự nỗ lực của Bệnh viện Quận Thủ Đức trong triển khai một mô hình mới nhằm thu hút người dân tin tưởng và an tâm đến khám chữa bệnh tại Trạm Y tế. Sở Y tế yêu cầu Bệnh viện tiếp tục duy trì mô hình này và sớm hoàn chỉnh các thủ tục để được BHXH TP ký hợp đồng khám chữa bệnh khám BHYT theo quy định. Sở Y tế khuyến khích các bệnh viện quận, huyện khác nghiên cứu, học tập và triển khai mô hình này trên địa bàn, ưu tiên cho những Trạm y tế có đông dân cư và xa bệnh viện quận.

 

Hải Yến

Tin liên quan
Triển khai 7 khoa và 13 phòng khám vệ tinh tại bệnh viện huyện Củ Chi
SKĐS - 9 giờ sáng 29/4/2016, Sở Y tế TP.HCM phối hợp cùng UBND huyện Củ Chi thực hiện ký kết triển khai hoạt động 7 khoa vệ tinh...
Quảng Nam có bệnh viện vệ tinh tuyến huyện đầu tiên
SKĐS - UBND huyện Tây Giang, Sở Y tế Quảng Nam phối hợp với Bệnh viện Đà Nẵng vừa tổ chức Lễ ký tiếp nhận bệnh viện vệ tinh với Trung tâm Y tế Tây Giang. Đây là bệnh viện vệ tinh tuyến huyện đầu tiên của tỉnh Quảng Nam.
Tp.Hồ Chí Minh: Thêm 3 trạm cấp cứu vệ tinh chính thức hoà vào mạng lưới cấp cứu 115
SKĐS - Bên cạnh 6 điểm cấp cứu 115 đã đi vào hoạt động trong thời gian qua, trong tuần đầu tháng 8 Sở Y tế chính thức đưa 3 trạm cấp cứu vệ tinh đi vào hoạt động, đó là các trạm cấp cứu 115 vệ tinh đặt tại bệnh viện Quận 7 (đường Nguyễn Thị Thập, quận 7), bệnh viện Phúc An Khang (đường Đồng Văn Cống, quận 2) và bệnh viện Triều An (đường Kinh Dương Vương, quận Bình Tân).
Bệnh viện Chợ Rẫy:Triển khai thêm 19 bệnh viện vệ tinh cho giai đoạn 2016 – 2020
SKĐS - Tại TP.HCM, Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy vừa tổ chức Hội nghị sơ kết Dự án BV vệ tinh thuộc mạng lưới BV vệ tinh của BV Chợ Rẫy giai đoạn 2013 - 2015 và triển khai giai đoạn 2016 - 2020.
Trạm cấp cứu vệ tinh: “Thiên thần cứu sống” bệnh nhân nguy kịch
SKĐS - Tính đến ngày 4/8, có thêm 2 trạm cấp cứu vệ tinh được thành lập tại quận 7 của TPHCM, nâng số trạm cấp cứu vệ tinh tại thành phố lên thành 9, bao gồm: Trung tâm Cấp cứu thành phố (nằm trên địa bàn Q.10) và 8 trạm cấp cứu vệ tinh 115 đặt tại: BV đa khoa Sài Gòn, BV quận Bình Tân, BV quận Thủ Đức, BV quận 2, BV quận 7, BV Xuyên Á (huyện Củ Chi), BV Phúc An Khang (quận 2), BV Triều An (quận Bình Tân).
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm