TP HCM: Phạt 110 triệu đồng, tước giấy phép hoạt động 3 tháng của phòng khám thẩm mỹ Pasteur

12-08-2022 18:10 | Y tế

SKĐS - Thanh tra Sở Y tế TP HCM vừa xử phạt hành chính 110 triệu đồng và tước giấy phép hoạt động trong thời gian 3 tháng đối với Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ Pasteur trên địa bàn Quận 3, đồng thời cũng xử phạt nhiều người hành nghề vi phạm.

Cụ thể, Thanh tra Sở Y tế TP HCM vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính Công ty CP Pasteur Việt Nam (địa chỉ vi phạm: 4-4B Lê Quý Đôn, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP HCM) số tiền 110 triệu đồng và tước giấy phép hoạt động trong thời gian 3 tháng; tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh của người chịu trách nhiệm chuyên môn cơ sở trong thời hạn 2 tháng.

TP HCM: Phạt 110 triệu đồng, tước giấy phép hoạt động 3 tháng của phòng khám thẩm mỹ Pasteur
 - Ảnh 1.

Thanh tra Sở Y tế TP HCM vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính Công ty CP Pasteur Việt Nam (địa chỉ vi phạm: 4-4B Lê Quý Đôn, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP HCM) số tiền 110 triệu đồng

Theo thông báo của Thanh tra Sở Y tế TP HCM đơn vị trên vi phạm 5 hành vi: Cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám chữa bệnh, trừ trường hợp cấp cứu; Không niêm yết giá dịch vụ khám chữa bệnh; Hoạt động không có biển hiệu theo quy định; Không lập sổ khám chữa bệnh đầy đủ theo quy định; Không bảo đảm một trong các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh đối với cơ sở khám chữa bệnh trừ hình thức tổ chức là phòng khám đa khoa và bệnh viện.

Cũng tại địa chỉ số 4-4B Lê Quý Đôn, Thanh tra Sở Y tế TP HCM còn xử nhiều bác sĩ hành nghề sau khi phát hiện tại tầng 1, 2, 3 có nhiều phòng khám chữa bệnh. Mức xử phạt từ thấp nhất 2 triệu đồng đến – 57 triệu tuỳ từng vi phạm. 

Đồng thời Thanh tra Sở cũng  đình chỉ hoạt động trong lĩnh vực y tế trong thời hạn 18 tháng đối với 1 phòng khám; tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh trong thời hạn 23 tháng đối với hai bác sĩ; một bác sĩ khác cũng bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh trong thời hạn 2 tháng…

Các vi phạm cụ thể: Tổ chức khám chữa bệnh vượt quá phạm vi hoạt động chuyên môn được ghi trong chứng chỉ hành nghề, trừ trường hợp cấp cứu và trường hợp thực hiện thêm các kỹ thuật chuyên môn đã được cho phép theo quy định của pháp luật; Khám chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề; Cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; Kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ; Không lập hồ sơ, bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật…

Giữa trung tâm Thủ đô, phòng khám không phép vẫn ngang nhiên hoạt động?Giữa trung tâm Thủ đô, phòng khám không phép vẫn ngang nhiên hoạt động?

SKĐS - Báo Sức khỏe và Đời sống đã có bài viết Phòng khám Pasteur 141 Bà Triệu, Hà Nội có lừa dối khách hàng? Phản ánh nơi này không có giấy phép hoạt động nhưng vẫn tiếp đón, tư vấn người bệnh. Thật lạ lùng, khi chúng tôi quay lại phòng khám vẫn hoạt động, liệu có phải là thách thức chính quyền quận Hai Bà Trưng?

Xem thêm video đang được quan tâm:

Cận cảnh hiện trường vụ cháy 3 mẹ con tử vong trong phòng ngủ tại Đà Nẵng


T.Hợp
Ý kiến của bạn