TP. HCM: Người tiếp xúc với BN2580 và 4 ca nhập cảnh trái phép có kết quả âm tính với SARS-CoV-2

29-03-2021 10:31 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.Hồ Chí Minh vừa cho biết: Tất cả các tiếp xúc với BN2580 và 4 người nhập cảnh trái phép tìm thấy đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Đã tìm được 09/10 người nhập cảnh trái phép từ Phú Quốc.

Theo đó, TP.HCM phát hiện 05 trường hợp bao gồm: BN2580, 01 người cư trú tại quận Gò Vấp, 02 người tìm thấy tại một khách sạn tại quận 1, 01 người tìm thấy ở quận 8. Tất cả các tiếp xúc với BN2580 và 4 người nhập cảnh trái phép tìm thấy đều có kết quả âm tính SARS-CoV-2.
Về xét nghiệm giám sát, hiện đã lấy mẫu xét nghiệm theo quy định đối với thành viên các tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại Thành phố; Xét nghiệm đối với bệnh nhân COVID-19 sau xuất viện, người cách ly tập trung, người sau cách ly về cư trú tại thành phố.  

Thực hiện xét nghiệm giám sát lần 2 với nhân viên sân bay. Đã lấy 7.200 mẫu xét nghiệm, tất cả đều âm tính.
Hiện trên địa bàn Thành phố có số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 2.275 người; 27 người đang được cách ly tại nhà/nơi lưu trú.

Tất cả các tiếp xúc với BN2580 và 4 người nhập cảnh trái phép tìm thấy đều có kết quả âm tính COVID-19.

Đối với chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 đợt 1,  TP đã triển khai chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 đúng đối tượng ưu tiên, đảm bảo an toàn trong tiêm chủng cũng như phòng lây nhiễm COVID-19 theo quy định. TP cũng đã tiến hành tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho 1.405 nhân viên y tế. Các trường hợp có phản ứng sau tiêm đều được theo dõi và hiện tất cả đều ổn định.
Ngoài ra thực hiện cách ly người nhập cảnh theo quy định; Tổ chức giám sát các hoạt động liên quan đến việc tổ chức cách ly y tế bao gồm: hoạt động tại khu cách ly tại khách sạn, tại bệnh viện, các khu cách ly tập trung của quận huyện, khu cách ly của thành phố; Giám sát người sau khi hoàn thành cách ly tập trung về cư trú tại Thành phố...

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.Hồ Chí Minh khuyến cáo:  Dịch bệnh luôn tiềm ẩn những nguy cơ khó lường vì vậy cần thực hiện phòng chống dịch nghiêm ngặt tại các cơ sở y tế .  Đảm bảo an toàn trong tiêm chủng COVID-19...

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh cũng phát đi thông báo, trong nhóm 10 người nhập cảnh trái phép từ Phú Quốc, trong đó có BN2580, đến nay đã tìm được 09 người.
 
Hải Phòng phát hiện hai người là BN số 2582 và BN 2586. Hà Nội phát hiện một người, xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Gia Lai cũng phát hiện một người, xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH