TP HCM: Người làm công trộm 1,3 tỉ đồng xài Tết

Sau khi tan ca, một người giúp việc đã trốn lên tầng lửng của nhà chủ núp và chờ đêm xuống, mở tủ lấy 1,3 tỉ đồng mang về nhà cất giấu.

Sáng 23-1, Cơ quan CSĐT Công an quận 5, TP HCM cho biết đang tạm giữ hình sự Mai Trường Hải (SN 1993, ngụ quận 6) do có hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Mai Trường Hải tại cơ quan công an
Mai Trường Hải tại cơ quan công an

Hải là nhân viên của cửa hàng Tuấn (tại đường Tạ Uyên, phường 15, quận 5) do bà V.T.C. (SN 1956) làm chủ. Do biết bà C. thường xuyên để tiền ở bàn sắt trước cửa ra vào nên Hải đã nảy sinh ý định trộm cắp tiền của bà chủ.

Để thực hiện hành vi của mình, ngày 21-1, Hải chuẩn bị 1 cây kềm và 1 cây kéo chuyên dùng cắt sắt, giấu trong người rồi đến làm việc bình thường.

Đến 16 giờ cùng ngày, khi các nhân viên khác chuẩn bị về thì Hải lén lên tầng lửng nhà bà C. nấp. Đến 22 giờ cùng ngày, khi cả nhà bà C. đi ngủ, Hải lén xuống chỗ tủ đựng tiền định đưa kéo, kềm cắt khóa. Tuy nhiên, Hải thấy chùm chìa khóa bà C. để gần đó nên đã ung dung mở tủ gom tiền rồi mở cửa nhà tẩu thoát.

Sáng hôm sau, Hải mang số tiền 1,3 tỉ đồng đến nhà cha mẹ ruột gởi rồi đi làm bình thường. Qua sàng lọc các đối tượng, công an mời Hải về làm việc. Ban đầu y chối quanh co, sau đó đã thừa nhận hành vi trộm cắp của mình.

 

 

(Người lao động)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT