Hà Nội

TP HCM: Lượt ý kiến phản ánh của người bệnh tăng, khâu làm thủ tục khám bảo hiểm có sự cải thiện rõ nhất

15-05-2019 6:00 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Theo kết quả khảo sát từ phần mềm tổng hợp phân tích dữ liệu về sự không hài lòng của người bệnh tại các bệnh viện công lập ở thành phố Hồ Chí Minh, số lượt ý kiến phản ánh tăng gấp đôi so với cùng thời gian này năm ngoái, tuy nhiên ở khâu làm thủ tục khám bảo hiểm y tế có sự cải thiện rõ nhất, đã giảm 27% ý kiến phản ánh.

Nhằm tiếp tục hỗ trợ các bệnh viện chủ động tìm nguyên nhân, xây dựng kế hoạch cải tiến chất lượng khám, chữa bệnh và chất lượng phục vụ thông qua hệ thống ki -ốt khảo sát sự không hài lòng của người bệnh đối với hoạt động khám, chữa bệnh tại khoa Khám bệnh của các bệnh viện công lập trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, Sở y tế thành phố Hồ Chí Minh đã đánh giá chung tình hình hoạt động của ki-ốt tại các bệnh viện trong tháng 4/2019.

Ảnh minh họa

Theo đó, phần mềm tổng hợp và phân tích dữ liệu khảo sát không hài lòng của người bệnh tại các bệnh viện công lập cho thấy có 2.460 lượt ý kiến phản ánh trong tháng 4/2019, giảm nhẹ so với tháng 3/2019 , là 2.951 lượt, tuy nhiên cao hơn so với cùng kỳ năm 2018. Tháng 4/2018 chỉ có 1.164 lượt ý kiến phản ánh. Mô hình phân bố các nội dung ý kiến phản ánh không có thay đổi lớn, ngoại trừ khâu làm thủ tục khám bảo hiểm y tế có cải thiện rõ, giảm 27%.

Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh đã giới thiệu phiếu khảo sát trải nghiệm người bệnh nội trú, đề nghị phòng, tổ quản lý chất lượng của các bệnh viện tiếp tục duy trì hoạt động của ki-ốt khảo sát ý kiến không hài lòng của người bệnh ngoại trú, đồng thời triển khai hoạt động khảo sát trải nghiệm người bệnh nội trú. Đây là hai kênh thông tin quan trọng giúp lãnh đạo các bệnh viện biết được ý kiến không hài lòng của người bệnh ở khu vực Khoa Khám bệnh và những trải nghiệm chưa tốt hoặc theo chiều hướng tiêu cực của người bệnh ở khu vực nội trú, từ đó chủ động có giải pháp cải tiến hoặc khắc phục , hướng đến sự hài lòng của người bệnh.

 


Hải Yến
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
;