DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
TP HCM: Học sinh, sinh viên quay lại trường học từ ngày 1/3
HY - 16:30 24/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hồ Chí Minh vừa đồng ý với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo cho phép học sinh, sinh viên thành phố Hồ Chí Minh quay lại trường học từ ngày 1/3/2021.

Theo Quyết định số 546/UBND -VX, UBND TP Hồ Chí Minh  đồng ý với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP Hồ Chí Minh về cho phép học sinh, sinh viên, học viên của thành phố quay lại trường học tập từ ngày 1/3/2021.

Cụ thể từ thứ hai tuần tới (ngày 1/3/2021), 1,7 triệu sinh viên, học viên, học sinh các cấp ở các cơ sở giáo dục của TP HCM sẽ quay lại trường để học tập trung.

UBND TP Hồ Chí Minh yêu cầu Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở GD-ĐT phối hợp với Sở Y tế ban hành văn bản hướng dẫn các địa phương, các cơ sở giáo dục triển khai nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong nhà trường để sẵn sàng đón học sinh quay lại trường.

Để đảm bảo phòng chống COVID-19, UBND TP HCM yêu cầu UBND TP Thủ Đức, các quận huyện, tiến hành các biện pháp chống dịch, tổ chức rà soát kiểm tra tình hình chuẩn bị của các cơ sở giáo dục cũng như tình hình học sinh quay lại trường.

Các cơ sở giáo dục có trách nhiệm thông báo rộng rãi cho tất cả học sinh sinh viên học viên trở về từ vùng dịch hoặc từng di chuyển đến vùng có dịch phải thực hiện khai báo với cơ sở y tế để được theo dõi kiểm tra sức khỏe theo hướng dẫn của trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố.

Các cá nhân khai báo không trung thực hoặc không tuân thủ các việc cách ly sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Các cơ sở giáo dục triển khai hoạt động khai báo y tế trực tuyến hằng ngày cho toàn thể học sinh sinh viên học viên nhân viên của nhà trường.

HY

Tin liên quan
2 ca mới ở Hải Dương: Đi học thêm tiếng Anh, bán hàng tạp hóa, tiếp xúc rộng
SKĐS - Đến nay, cơ quan chức năng đã xác định được 9 trường hợp F1 của BN1021 là người trong gia đình, 14 trường hợp tiếp xúc tại Trung tâm Anh ngữ British Education và 16 trường hợp ở nhà cô giáo H. (thị trấn Gia Lộc); 17 trường hợp F1 của BN1022.
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long: BN1342 đi học khi đang cách ly, 737 trường hợp F1 xét nghiệm âm tính
SKĐS - Tại phiên họp Chính phủ sáng 2/12, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đã báo cáo những thông tin mới nhất liên quan các ca nhiễm COVID-19 tại Thành phố. Theo đó, BN1342 đi học khi đang phải cách ly. Đáng mừng là theo kết quả xét nghiệm được công bố sáng 2/12, 737 trường hợp F1 đều âm tính.
Học sinh TP.HCM phải khai báo y tế khi đi học trở lại sau Tết
SKĐS - Tổ chức khai báo y tế đối với tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên trên địa bàn TP vào ngày đầu tiên đi học trở lại sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Hà Nội: Xem xét nới lỏng giãn cách và chuẩn bị cho học sinh đi học lại
SKĐS - Thông tin tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP Hà Nội chiều 22/2 cho biết, hiện nay là ngày thứ 7 Hà Nội chưa ghi nhận thêm ca COVID-19, TP Hà Nội sẽ xem xét việc nới lỏng các điều kiện kinh doanh và cân nhắc thời điểm đi học của học sinh, sinh viên tùy vào tình hình dịch bệnh.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm