DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
TP HCM: Công bố Giải thưởng chất lượng khám chữa bệnh lần thứ 1
Hải Yến - 10:55 06/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Lần đầu tiên, Sở Y tế TP.HCM sẽ tổ chức Lễ công bố Giải thưởng chất lượng khám chữa bệnh cấp Thành phố lần thứ nhất, năm 2016 sau 1 năm phát động.

Tin từ Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, vào ngày 10/2/2017, tại Hội trường Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, lần đầu tiên Sở Y tế TP.HCM sẽ công bố Giải thưởng chất lượng khám chữa bệnh. Đây là hoạt động thứ 15 của Sở Y tế TP.HCM trong triển khai thực hiện Chương trình hành động nâng cao năng lực quản lý chất lượng bệnh viện giai đoạn từ 2015 – 2025 của Ngành y tế Thành phố.

Bộ trưởng kiểm tra kết quả khám bệnh và sự hài lòng của bệnh nhân tại BV Thủ Đức

Ngay từ đầu năm 2016, Sở Y tế TP.HCM đã phát động bình chọn Giải thưởng chất lượng khám chữa bệnh của Ngành Y tế Thành phố, các sản phẩm có thể đăng ký bình chọn bao gồm những hoạt động cải tiến chất lượng khám chữa bệnh của các bệnh viện trên địa bàn thành phố, với mục tiêu lấy người bệnh làm trung tâm nâng cao  chất lượng: hiệu quả hơn, an toàn hơn, nhanh hơn, chi phí điều trị hợp lý hơn và người bệnh hài lòng hơn. Mục tiêu của đợt bình chọn Giải thưởng chất lượng khám chữa bệnh là công nhận và giới thiệu, nhân rộng những cách làm hay, sáng tạo và hiệu quả của các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Thành phố đến tất cả bệnh viện trên địa bàn thành phố, hướng đến làm tăng sự hài lòng của người bệnh.

Với 120 sản phẩm của 35 bệnh viện đăng ký dự thi, đã có 80 sản phẩm của 35 bệnh viện gồm: 2 bệnh viện bộ ngành,  20 bệnh viện thành phố, 5 bệnh viện quận huyện, 8 bệnh viện tư nhân. Tất cả các sản phẩm đã được Ban tổ chức sơ tuyển và lựa chọn những sản phẩm chất lượng nhất vào vòng chung kết xếp hạng. Ban tổ chức đã thành lập Hội đồng chấm giải bao gồm: thành viên các Ban chuyên trách của Hội đồng quản lý chất lượng khám chữa bệnh Sở Y tế, những nhà quản lý bệnh viện có nhiều kinh nghiệm và nhiệt huyết; các nhà báo chuyên viết về lĩnh vực y tế của các báo đài trên địa bàn thành phố, Chủ tịch các Hội nghề nghiệp trực thuộc Sở Y tế quản lý, bao gồm Hội Y học TP.HCM, Hội Dược học TP.HCM, Hội Y tế công cộng TP.HCM, Hội Điều dưỡng TP.HCM, Hội Hộ sinh TP.HCM.

Tiêu chí bình chọn của Hội đồng chấm Giải thưởng chất lượng khám chữa bệnh bao gồm: Sản phẩm hướng đến ít nhất 1 trong 5 mục tiêu chất lượng của ngành Y tế Thành phố; Sản phẩm mang tính mới, sáng tạo; Sản phẩm đã được ứng dụng vào thực tiễn; Mức đầu tư cho sản phẩm so với lợi ích mang lại cho người bệnh và Mức độ công nhận của xã hội đối với sản phẩm.

Giải thưởng sẽ bao gồm: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 6 giải khuyến khích. Bên cạnh giải thưởng, Ban tổ chức sẽ chính thức phát hành tài liệu “80 sản phẩm chất lượng khám chữa bệnh của Ngành Y tế Thành phố”.

Hải Yến

Tin liên quan
TPHCM: Số lượt khám, chữa bệnh năm 2016 tăng cao nhất kể từ năm 2010 đến nay
SKĐS -Số liệu tổng kết hoạt động khám chữa bệnh của Ngành Y tế Thành phố năm 2016 cho thấy: Số lượt khám, chữa bệnh của ngành Y tế Thành phố tiếp tục tăng và cao nhất kể từ năm 2010 đến nay. Như vậy, đây là số cao nhất từ năm 2010 đến nay, là một thách thức không nhỏ khi ngành Y tế Thành phố đang nỗ lực giảm tải.
TP.HCM: Ra mắt tài liệu “Hướng dẫn xây dựng chế độ ăn bệnh viện”
SKĐS - Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh vừa ra mắt tài liệu “Hướng dẫn xây dựng chế độ ăn bệnh viện” do các bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng và các đầu bếp chuyên nghiệp phối hợp thực hiện.
BV quận Thủ Đức, TP.HCM triển khai khoa khám bệnh “thông minh”
SKĐS - Bệnh viện quận Thủ Đức, một bệnh viện tuyến huyện đã triển khai "Khoa khám bệnh thông minh" trong quy trình khám chữa bệnh để tạo thuận lợi cho người bệnh.
TP. HCM: Chuỗi siêu thị mini ngay trong bệnh viện cho người bệnh
SKĐS - “Hùng Vương shop”, “Xuyên Á mart” tiếp nối siêu thị mini của bệnh viện Quận Thủ đức hướng đến phục vụ người bệnh.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm