DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
TP. HCM: Có 129 bệnh viện sử dụng ứng dụng khai báo y tế điện tử
T. Hương - 15:12 18/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo Sở Y tế TP. HCM, đến nay, đã có 129 bệnh viện công lập và tư nhân trên địa bàn thành phố sử dụng ứng dụng khai báo y tế điện tử của Sở Y tế.

Ngoài việc tạo tiện ích cho người dân khai báo khi đến khám bệnh tại các bệnh viện, ứng dụng khai báo y tế điện tử đã phát huy tác dụng khi Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.Hồ Chí Minh liên tục cập nhật yếu tố dịch tễ trên phiếu khai báo, cập nhật này đáp ứng yêu cầu tình hình dịch tễ mới khi truy vết tiếp xúc (F1, F2) đang diễn ra trên địa bàn thành phố. Điều này hoàn toàn không thực hiện được nếu theo cách khai báo thủ công trên giấy như trước đây, và chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng hoạt động phân luồng và khám sàng lọc tại các bệnh viện.

BV Nhi Đồng 1 chuyển đổi số khai báo y tế, khai báo trên màn hình chạm hoặc trên điện thoại qua QR code thay thế cho khai báo trên giấy như trước đây.

Sau 9 ngày chính thức triển khai, đã có nhiều bệnh viện chính thức chuyển đổi số hoàn toàn trong công tác khai báo y tế, điển hình là các bệnh viện: ĐHYD TPHCM, Từ Dũ, Nhân dân 115, 175, Thống Nhất, Nhi Đồng 2, Nhi Đồng 1, Nhi Đồng Thành phố, Hùng Vương, Phạm Ngọc Thạch, Bệnh Nhiệt đới, Ung Bướu, Tai Mũi Họng, quận Thủ Đức, quận 2, quận 11,… Điều quan trọng chính là với ứng dụng khai báo điện tử này, việc cập nhật thường xuyên và liên tục các yếu tố dịch tễ cần được khai báo đã được thực hiện một cách thống nhất do Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.Hồ Chí Minh đảm trách. Qua tổng hợp kết quả khai báo y tế cho thấy có khoảng 3% người bệnh cần được phân luồng theo hướng được khám sàng lọc.

 Sở Y tế hoan nghênh các bệnh viện đã chuyển đổi số thành công hoạt động khai báo y tế, đồng thời yêu cầu các bệnh viện chưa thực hiện cần nhanh chóng thực hiện chuyển đổi số hoàn toàn hoạt động khai báo y tế tại đơn vị.

 Với ước tính trung bình có khoảng 3% cần được phân luồng khám sàng lọc, các bệnh viện cần bố trí nguồn lực thích hợp cho khu vực khám sàng lọc. Đồng thời, bên cạnh việc hỏi kỹ bệnh sử khi khám bệnh, Sở Y tế yêu cầu các bệnh viện duy trì việc khai thác kỹ yếu tố dịch tễ liên quan đến COVID-19 để đảm bảo chỉ định cách ly và làm xét nghiệm sàng lọc COVID-19 theo đúng hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.Hồ Chí Minh.

Được biết, có 12.983 lượt người bệnh thuộc nhóm có nguy cơ (qua khai báo y tế) cần được phân luồng và khám sàng lọc trong tổng số 393.560 lượt người bệnh (khoảng 3%) đến khám bệnh tại các bệnh viện trong những ngày nghỉ tết vừa qua.

 

T. Hương

Tin liên quan
Rong biển có khả năng ức chế hoạt động của SARS-CoV-2
SKĐS - Mới đây, các nhà nghiên cứu từ Đại học Viện Khoa học Trung Quốc ở Bắc Kinh đã tiến hành một nghiên cứu cho thấy một loại carbohydrate được tìm thấy trong rong biển có tên Ecklonia kurome có khả năng ngăn chặn sự nhân lên của SARS-CoV-2.
Xét nghiệm SARS-COV-2 sau kỳ nghỉ Tết - “Lá chắn” chủ động phòng chống dịch của doanh nghiệp
SKĐS - Chủ động sàng lọc bệnh COVID-19, các doanh nghiệp, công ty chủ động làm xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho người lao động trước khi tập trung quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết.
Hai nhân viên sân bay Vân Đồn mắc COVID-19 đã khỏi bệnh
SKĐS - Sáng ngày 18/02/2021, Bệnh viện Số 2 Quảng Ninh tổ chức công bố 03 bệnh nhân BN1573, BN1566 và BN1951 khỏi bệnh.
204.000 liều vắc xin phòng COVID-19 đầu tiên dự kiến về tới Việt Nam ngày 28/2
SKĐS - Bộ Y tế đã cho phép Công ty AstraZeneca Việt Nam nhập khẩu ngay 204.000 liều vắc xin để phục vụ nhu cầu khẩn cấp chống COVID-19.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm