DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
TP Chí Linh tiếp tục dừng hoạt động kinh doanh không thiết yếu, nghiêm túc thực hiện 5K
Dương Hải - 18:16 03/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Người dân không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, giữ khoảng cách tối thiểu 02 mét khi tiếp xúc. Người dân thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Ngày 3/3, UBND thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương đã ban hành công văn số 149/UBND-VP về việc thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong “trạng thái mới”. Theo đó UBND thành phố yêu cầu các phòng, ban, đơn vị, UBND các xã, phường tăng cường đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với một số nội dung như sau:

Bộ phận một cửa UBND thành phố Chí Linh và UBND các xã, phường thực hiện công tác tiếp nhận hồ sơ, giải quyết thủ tục hành chính từ 07h30 ngày 03/03/2021. Yêu cầu các ông, bà làm việc tại Bộ phận một cửa và công dân đến liên hệ công việc chấp hành nghiêm các quy định về công tác phòng, dịch của ngành y tế.

Không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, giữ khoảng cách tối thiểu 02 mét khi tiếp xúc. Người dân thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Tạm đình chỉ hoạt động cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: Khu vui chơi giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, mát xa, quán bar, quán game...

Tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết.

Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ như: Bán buôn, bán lẻ, xổ số kiến thiết, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh... được phép hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo công tác phòng dịch theo quy định.

Người dân thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Ảnh minh họa.

Các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố tạm dừng đến trường cho đến hết ngày 17/3/2021 (riêng học sinh khối 12 các trường THPT, Trung tâm GDNN- GDTX của thành phố được phép đến trường học từ ngày 08/3/2021 nếu đảm bảo các điều kiện về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19). Yêu cầu các Nhà trường sắp xếp lại bàn ghế, dọn vệ sinh, khử khuẩn để đón học sinh tiếp tục đi học trở lại khi được UBND tỉnh, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh cho phép học tập trung trở lại.

UBND thành phố Chí Linh yêu cầu UBND các xã, phường tăng cường chỉ đạo hoạt động tổ COVID cộng đồng, tổ chức ký cam kết của các đối tượng (gồm: Hộ dân, hộ kinh doanh, công nhân) về việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 với chính quyền địa phương, xong trước 17h ngày 05/3/2021về Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thành phố (qua phòng Y tế thành phố tổng hợp)...

Hiện Chí Linh ghi nhận tổng số 383 ca COVID-19.

Dương Hải

Tin liên quan
Viêm da tiếp xúc do sản phẩm chăm sóc móng tay
SKĐS - Làm thế nào để có một làn da đẹp, tóc dày khoẻ và sở hữu một bộ nail (móng) màu sắc luôn làm chúng ta đau đầu. Tuy nhiên, ứng với nhu cầu đó thì các bệnh lý về viêm da tiếp xúc cũng sẽ tăng lên.
Tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho "người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh
SKĐS - Ngày 1/3, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 284/QĐ-TTg về việc tặng Bằng khen cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh vì hành động dũng cảm cứu người.
Đôn đốc công tác phòng chống dịch COVID-19 tại cơ sở sản xuất, khu công nghiệp
SKĐS - Chiều ngày 2/3, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 do Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Hưng Yên về công tác phòng chống dịch COVID-19, nhất là tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, các cụm, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Không phát sinh ca mới, 5 huyện, thành phố ở Hải Dương kết thúc cách ly
SKĐS - Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương đã ban hành các Quyết định kết thúc thời gian cách ly y tế tại một số xã, thôn, khu, cụm dân cư trên địa bàn các huyện.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Số ca Covid-19
Số ca COVID-19 lây nhiễm trong nước từ 25/1
910
Tỉnh thành Hôm nay Tổng
Hải Dương 0 726
Quảng Ninh 0 61
TP.HCM 0 36
Hà Nội 0 34
Gia Lai 0 27
Bình Dương 0 6
Bắc Ninh 0 5
Hải Phòng 0 4
Điện Biên 0 3
Hưng Yên 0 3
Hòa Bình 0 2
Bắc Giang 0 2
Hà Giang 0 1