DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
TP. Cẩm Phả Quảng Ninh lấy mẫu xét nghiệm tất cả 16/16 xã, phường
V.M - 18:56 27/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhằm chủ động phát hiện các ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, TP Cẩm Phả đã truy vết, lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp liên quan đến các ca F0 trên địa bàn.

Tới thời điểm hiện tại, TP Cẩm Phả đã xác định 3 trường hợp nhiễm COVID-19. Trong đó, 1 trường hợp tại khu cách ly và 2 trường hợp phát hiện trong cộng đồng.

Thực hiện công tác truy vết, khoanh vùng các đối tượng có liên quan, đến nay thành phố đã thực hiện truy vết, lấy mẫu được 62/62 trường hợp F1, tất cả đều có xét nghiệm âm tính.  Truy vết 964 trường hợp F2, lấy mẫu 939/964 trường hợp, qua xét nghiệm 939 mẫu đều có kết quả âm tính. Truy vết, lấy mẫu 1.388/1.388 trường hợp F3, tất cả đều có xét nghiệm âm tính.

Các lực lượng y tế thành phố Cẩm Phả lấy mẫu xét nghiệm cho người dân.

Được biết, trong 2 ngày 26 và 27/6, tất cả 16/16 xã, phường của thành phố Cẩm Phả đều tiến hành lấy mẫu sàng lọc trong cộng đồng. Công tác tổ chức lấy mẫu được triển khai trên tinh thần nhanh, gọn, hiệu quả. Trong đó, ưu tiên những khu vực có các yếu tố dịch tễ liên quan đến hai ca F0 và các trường hợp liên quan; những nhóm đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao như cán bộ y tế, người làm việc tại các cơ quan hành chính công, người làm nghề dịch vụ…. 


Dự kiến, phường Mông Dương sẽ lấy 4.500 mẫu, phường Cửa Ông lấy 4.000 mẫu, phường Cẩm Đông lấy 3.000 mẫu, phường Quang Hanh, Cẩm Thuỷ lấy 2.150 mẫu và 2.100 mẫu…, tổng số dự kiến khoảng 40.000 mẫu.

Để thực hiện chiến dịch xét nghiệm với số mẫu kỷ lục trong vòng hai ngày, bên cạnh lực lượng y tế cơ sở, ngành y tế Quảng Ninh đã điều động 60 nhân viên y tế của Bệnh viện Y dược cổ truyền Quảng Ninh và Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh. Đây đều là những cán bộ y tế đã có kinh nghiệm trong việc thực hiện lấy mẫu trong cộng đồng.

Cùng với việc lấy mẫu, công tác xét nghiệm cũng được tiến hành đồng thời để rút ngắn thời gian cho kết quả, phục vụ khoanh vùng, dập dịch trong thời gian ngắn nhất.

 

V.M

Tin liên quan
 "Trăng mật" trong tâm dịch của vợ chồng bác sĩ trẻ ở Quảng Ninh
SKĐS - Đối với đôi bạn trẻ có lẽ kỉ niệm không thể nào quên là 1 đám cưới đầm ấm và một kì nghỉ trăng mật đầy ắp dư vị ngọt ngào của tình yêu. Nhưng với vợ chồng bác sĩ Đinh Hoàng Mai Anh và Nguyễn Xuân Điệp, BV Việt Nam Thuỵ Điển Uông Bí thì kỉ niệm trăng mật của họ lại gắn liền với những ngày tháng chống dịch bên các đồng nghiệp và những người dân ở tâm dịch.
Núi Ba Đèo Quảng Ninh: một điểm đến, hai trải nghiệm văn hóa phương Đông
SKĐS - Êm đềm tọa lạc giữa những triền thông xanh mát bên vịnh Hạ Long, hai nền văn hóa Phương Đông được kết nối một cách mềm mại bởi một cây cầu bắc qua thung lũng xanh, mang tới cho du khách những trải nghiệm văn hóa – tâm linh ý nghĩa trên thành phố di sản.
Quảng Ninh: Phát hiện ca F0 có lịch trình di chuyển phức tạp trong cộng đồng
SKĐS - Theo thông tin từ Sở Y tế Quảng Ninh, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận một trường hợp mắc COVID-19 là giám định viên xăng dầu.
Quảng Ninh thông báo hoạt động vận tải khách liên tỉnh và phân luồng giao thông
SKĐS - Sau khi ghi nhận ca mắc COVID-19, tỉnh Quảng Ninh đã có thông báo hoạt động vận tải khách liên tỉnh và phân luồng giao thông đối với phương tiện đi qua và không có nhu cầu đến TP. Cẩm Phả.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm