Toyota thu hồi hơn 7 triệu xe vì lỗi kỹ thuật

Quốc tế
Ngày 10/10, hãng Toyota, nhà sản xuất xe hơi hàng đầu của Nhật Bản thông báo việc thu hồi 7,43 triệu chiếc xe hơi trên toàn cầu do nguy cơ bị phát cháy liên quan đến hệ thống điều khiển mở cửa kính xe của nhiều mẫu xe, trong đó có Corolla, Camry và Yaris.

(SKDS) - Ngày 10/10, hãng Toyota, nhà sản xuất xe hơi hàng đầu của Nhật Bản thông báo việc thu hồi 7,43 triệu chiếc xe hơi trên toàn cầu do nguy cơ bị phát cháy liên quan đến hệ thống điều khiển mở cửa kính xe của nhiều mẫu xe, trong đó có Corolla, Camry và Yaris.

Khoảng 2,47 triệu chiếc xe lưu hành ở Hoa Kỳ sẽ được thu hồi, tại thị trường này đã xảy ra một trường hợp khói bốc lên từ cửa kính xe. Có 2,8 triệu xe liên quan đến thị trường châu Âu và Trung Quốc, số còn lại rải rác tại nhiều nước, chủ yếu ở Nhật Bản, Canada, Australia và vùng Cận Đông.

Một phát ngôn viên của Toyota tại Tokyo giải thích: “Một lỗi ở nút bật kính cửa phía người lái có thể làm cho nút này bị hao mòn nhanh dẫn đến việc không hoạt động. Một mối lo khác là dầu bôi trơn ngoài thị trường để giúp mở cửa kính dễ dàng, có thể ăn mòn thiết bị nhanh hơn”.

Việc thu hồi hàng loạt này với số lượng tương đương số xe bán ra trên toàn thế giới của Toyota trong năm vừa qua là một đòn nặng nề đối với tập đoàn ôtô Nhật, vốn đã bị ảnh hưởng nhiều trong các vụ thu hồi sản phẩm trước đây. Cách đây 2 tháng, Toyota đã phải thêm hai mẫu xe vào danh sách các xe cần thu hồi trên thế giới, do thảm trải sàn có thể bị vướng vào chân ga xe.
 

HG (Theo Le Monde)


Ý kiến của bạn