DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tour đêm di tích Nhà tù Hỏa Lò thu hút nhiều khách tham quan
Thanh Loan - 08:09 12/12/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mặc dù bị ảnh hưởng của dịch COVID-19, sản phẩm tour đêm tại di tích Nhà tù Hỏa Lò vẫn đang là một trong số ít sản phẩm du lịch của Hà Nội có nhiều khách đăng ký tham quan, trải nghiệm. Nhiều chính sách ưu đãi về giá áp dụng đến hết ngày 31-12-2020. Vé cho trẻ em dưới 15 tuổi là 50.000 đồng/khách; vé cho học sinh, sinh viên là 65.000 đồng/khách; người lớn là 80.000 đồng/khách.

Thực hiện chương trình kích cầu du lịch Hà Nội, Ban Quản lý di tích Nhà tù Hỏa Lò và Công ty lữ hành Hanoitourist đưa ra nhiều chính sách về giá đối với các đơn vị lữ hành, áp dụng đến hết ngày 31-12-2020.

Theo đó, vé cho trẻ em dưới 15 tuổi là 50.000 đồng/khách; vé cho học sinh, sinh viên là 65.000 đồng/khách; người lớn là 80.000 đồng/khách.


Nhà tù Hỏa Lò

Theo Chủ tịch Hội Lữ hành Hà Nội, Giám đốc Công ty Lữ hành Hanoitourist Phùng Quang Thắng, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lượng khách du lịch tham quan, trải nghiệm tại nhiều điểm đến của Hà Nội có suy giảm.

Tour trải nghiệm đêm tại di tích Nhà tù Hỏa Lò tuy đón ít khách hơn nhưng trong tháng 11 và đầu tháng 12, Ban tổ chức vẫn tổ chức đón được 4-5 đoàn khách, mỗi đoàn có từ 20 đến 50 người tham gia trải nghiệm.

Công ty Lữ hành Hanoitourist và Ban Quản lý di tích Nhà tù Hỏa Lò đang kết hợp tổ chức đón khách vào thời gian cố định là 19h thứ sáu hằng tuần và tăng cường thêm 2 ngày cuối tuần khi lượng khách đến đông. Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch, Ban Quản lý di tích Nhà tù Hỏa Lò bố trí các lực lượng hướng dẫn, nhắc nhở khách thường xuyên đeo khẩu trang, thực hiện đo nhiệt độ, sát khuẩn trước khi tham quan, trải nghiệm.

Đánh giá về sản phẩm tour đêm đầu tiên của Hà Nội, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Thị Thanh Hương nhận định, đây là sản phẩm du lịch tốt của Hà Nội, không chỉ có ý nghĩa giáo dục, khơi dậy niềm tự hào dân tộc thông qua tư liệu, hoạt cảnh tái hiện lại lịch sử mà còn cho thấy cách thức xây dựng sản phẩm du lịch chất lượng và hiệu quả.

"Sản phẩm tour đêm của di tích Nhà tù Hỏa Lò đang vận hành và có tín hiệu tốt trong việc hấp dẫn du khách. Thời gian tới, khi xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế đêm trong lĩnh vực du lịch để trình Thủ tướng Chính phủ, Tổng cục Du lịch sẽ có đánh giá cụ thể về sản phẩm này của Hà Nội và coi đây là mô hình thí điểm để lan tỏa cách làm này tới các đơn vị khác trong việc khai thác tiềm năng thế mạnh điểm đến", bà Nguyễn Thị Thanh Hương cho biết.

Một hoạt cảnh trong sản phẩm tour đêm do chính cán bộ, nhân viên của di tích Nhà tù Hỏa Lò đảm nhiệm.

Hiện nay, sản phẩm tour đêm tại di tích Nhà tù Hỏa Lò có 2 phiên bản, đó là: "Đêm thiêng liêng sáng ngời tinh thần Việt" và "Sống như những đóa hoa". Các đơn vị tổ chức, thực hiện tour đêm tại di tích Nhà tù Hỏa Lò vẫn đang nâng cấp, điều chỉnh sản phẩm này để phù hợp với thị hiếu của nhiều đối tượng du khách; trang bị hệ thống thuyết minh hiện đại hơn để phục vụ được nhiều du khách.

Ông Phùng Quang Thắng cho biết, thời gian tới, các đơn vị sẽ tăng cường quảng bá, tuyên truyền để thu hút du khách hơn, đặc biệt là đối tượng học sinh, sinh viên, nhân dân Thủ đô và các tỉnh bạn. Ngoài ra, đơn vị đã xây dựng thêm phiên bản phục vụ khách quốc tế, sẵn sàng đón khách nước ngoài khi điều kiện cho phép.


Thanh Loan

Tin liên quan
Muốn thưởng thức Phở ngon Hà Nội, đừng quên ghé qua những con phố này
SKĐS - Hà Nội được biết tới với nhiều nét đẹp của ba mươi sáu phố phường cổ kính, với mười hai mùa hoa nồng nàn, kiều diễm, những địa điểm check-in ấn tượng... Và hương vị khiến người ta nhớ thương lưu luyến Hà Nội chính là phở. Trong một ngày trời se lạnh khi đông đang về, được ngồi tại một quán phở xì xụp từng thìa nước dùng nóng hổi và thưởng thức bánh phở dẻo ngon, mềm mịn thì còn gì vui thú bằng. Nếu có bạn bè, đối tác sắp đến Hà Nội, đừng quên mời họ món phở truyền thống Hà Nội.
Hà Nội mang nhiều "đặc sản" đến Hội nghị toàn quốc về du lịch
SKĐS - Bên lề Hội nghị toàn quốc về Du lịch năm 2020 với chủ đề “Liên kết, hành động và phát triển”, thành phố Hà Nội đã mang nhiều "đặc sản" du lịch giới thiệu với các địa biểu và quan khách.
Đông đã về, đừng bỏ qua những trải nghiệm này khi đang ở Hà Nội
SKĐS - Hà Nội đang bước vào những ngày rét ngọt ngào. Nếu không bước chân ra đường vào những ngày đầu đông này, bạn sẽ thấy hối tiếc bởi rất nhiều thứ đáng yêu đang chờ đón và sẽ khiến bạn hạnh phúc hơn rất nhiều.
Phát triển du lịch cộng đồng tại Hà Nội: Một tiềm năng chưa được khai thác
SKĐS - Những năm gần đây, thành phố Hà Nội đã đẩy mạnh phát triển loại hình du lịch cộng đồng, tạo ra sản phẩm khác biệt, giàu tính trải nghiệm cho du khách. Song, sự phát triển của du lịch cộng đồng tại Hà Nội vẫn chưa thật sự “cất cánh”. Để không bỏ phí tiềm năng, ngành Du lịch Thủ đô và các doanh nghiệp du lịch cần tăng cường hơn nữa tính kết nối, phát huy tốt hơn vai trò của người dân trong phát triển du lịch cộng đồng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm