DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Top thành phố có nhiều không gian xanh nhất
LiLy - 07:47 12/10/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nằm trong top 20 thành phố xanh nhất thế giới thì có đến 18 đại diện của châu Âu, Auckland (New Zealand) và Tokyo (Nhật Bản) cũng lọt top này.

Praha

 

“Quán quân” Praha (Cộng hòa Séc) là thành phố xanh nhất thế giới. Không gian xanh chiếm hơn một nửa (56,74%) diện tích của thành phố thơ mộng. Trong thành phố có cả đất rừng, công viên, vườn cây ăn quả và nông trang.

 

Madrid

 

“Á quân” Madrid (Tây Ban Nha) có khoảng không gian xanh tự nhiên lẫn do con người tạo nên ấn tượng. Không gian xanh bao phủ 44,85% diện tích thành phố; trong đó 8,43% là các công viên, như Parque de Atenas và Parque de El Retiro ở trung tâm thành phố.

 

Tokyo

 

Ở vị trí thứ 12 là Tokyo (Nhật Bản). Hóa ra thành phố bận rộn, nhiều ánh đèn nhất lại rất dồi dào không gian xanh. 34,5% đất đai bao phủ bởi khoảng xanh. Vạt rừng và đất rừng rộng lớn kéo dài tới phía tây thành phố. Ở giữa trung tâm thành phố nổi lên các công viên đẹp mê hồn.

LiLy

(theo Telegraph)

Tin liên quan
Việt Nam đứng đầu Top quốc gia giành học bổng Endeavour
SKĐS - Việt Nam đã xuất sắc giành 13 học bổng tiến sĩ, xếp thứ nhất trong số các quốc gia về số lượng học bổng Endeavour 2018 của Australia.
Top 10 người thông minh nhất thế giới
SKĐS - Những người này lọt vào top 10 IQ (chỉ số thông minh) cao nhất thế giới.
Top thành phố đáng sống nhất thế giới
SKĐS - Thủ đô Vienna của Áo vẫn tiếp tục là thành phố đáng sống nhất thế giới trong 9 năm liên tiếp.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm