Top các nước có nhiều di sản thế giới nhất

Suckhoedoisong.vn - Có 1073 địa điểm di sản thế giới do UNESCO công nhận trên toàn cầu. 3 nước có nhiều di sản thế giới nhất thuộc về Italia, Trung Quốc và Tây Ban Nha.

Italia là nước có nhiều di sản thế giới nhất

Italia là nước có nhiều di sản thế giới nhất

 

Nước có nhiều di sản nhất thế giới chính là Italia, cái nôi của nền văn minh La Mã và thời đại Phục hưng. Italia có 53 địa điểm di sản thế giới, trong đó 48 địa điểm văn hóa và 5 di sản thiên nhiên.

 

Tháp nghiêng- di sản thế giới ở Italia

Tháp nghiêng- di sản thế giới ở Italia

Di sản thế giới Terre ở Italia

Di sản thế giới Terre ở Italia

 

Là cái nôi của nền văn minh phương Đông, Trung Quốc là nước có nhiều di sản thế giới thứ hai của nhân loại. Trung Quốc có 52 địa điểm di sản thế giới, trong đó Vạn Lý Trường Thành là điểm mà bạn không thể bỏ qua. Trong số này, 12 di sản thiên nhiên, 36 di sản văn hóa và 4 di sản còn lại là hỗn hợp.

 

Vạn Lý Trường Thành- di sản thế giới nổi tiếng ở Trung Hoa

Vạn Lý Trường Thành- di sản thế giới nổi tiếng ở Trung Hoa

 

Đứng thứ 3 là Tây Ban Nha với 46 di sản thế giới UNESCO, trong đó có đến 40 di sản văn hóa, bao gồm các tượng đài, công trình lịch sử, thị trấn cổ (Ávilla, Segovia, Cáceres , Cuenca, thành cổ Salamanca), công trình kiến trúc cổ, điểm khảo cổ học, Tháp Hercules,….

 

Bệnh viện Sant Pau - di sản thế giới ở Tây Ban Nha

Bệnh viện Sant Pau - di sản thế giới ở Tây Ban Nha

Đáng chú ý là công trình Bệnh viện Sant Pau, viên ngọc quý và một trong những kỳ quan kiến trúc ở châu Âu.

Bệnh viện Sant Pau đóng vai trò quan trọng cho thành phố Barcelona và sự tiến bộ của nền y học nhân loại. Bệnh viện Sant Pau cũng là một trong những nơi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đặt văn phòng đại diện về tăng cường hệ thống y tế. Công trình đẹp tráng lệ bao quanh bởi vườn cây tạo không gian yên bình, thanh khiết cho người bệnh.

Ngoài ra, Đức (có 44 địa điểm di sản thế giới), Pháp (43), Ấn Độ (36), Mexico (34), Anh (31), Nga (28), Mỹ (23) lọt top 10 nước có nhiều di sản thế giới nhất.

LiLy

(theo Whole World is a Playground, Spain Holiday,...)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Top các nước có nhiều di sản thế giới nhất

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com