Top 5 HHHV Việt Nam, siêu mẫu Mạnh Khang trong bộ ảnh đầy ý nghĩa với bệnh nhân ung thư

04-10-2019 5:34 AM | Thông tin dược học

SKĐS - Nam vương siêu quốc gia Việt Nam Mạnh Khang, top 5 HHHV Việt Nam Tiêu Ngọc Linh cùng nhiều gương mặt quen thuộc đã có mặt trong một buổi sinh hoạt thường kỳ của cộng đồng bệnh nhân ung thư thuộc dự án Sáng kiến Ung thư Muối (SCI).

Đều đặn mỗi cuối tuần, nhóm bệnh nhân ung thư của SCI lại gặp nhau trong những hoạt động do dự án này tổ chức như lớp yoga miễn phí, lớp vẽ tranh,... Buổi sinh hoạt chiều thứ Bảy vừa qua tại Vườn Bách Thảo, Hà Nội càng trở nên đáng nhớ hơn khi có sự ghé thăm của những “khách mời” đặc biệt.

Bảo Trâm Idol, Hoàng tử Sasuke Xuân Tứ, Á quân Vietnam Next Top Model Tiêu Ngọc Linh cùng siêu mẫu Mạnh Khang,... vô cùng hào hứng tại buổi sinh hoạt của các bệnh nhân ung thư.

Mọi người cùng nhau tản bộ & hát vang vui vẻ trong không khí trong lành, mát mẻ…

… thích thú với “lớp học" tạo dáng do người đẹp Quỳnh Nga và siêu mẫu Mạnh Khang hướng dẫn

Tom, cậu bé 4 tuổi mắc chứng u não từng gây xúc động trong “Điều ước thứ 7”, khiến không khí buổi sinh hoạt càng vui nhộn hơn với sự hiếu động của mình.

Người đẹp Quỳnh Nga cho biết: “Những hình dung trước đây về bệnh nhân ung thư của mình hoàn toàn thay đổi. Không phải đau đớn hay tuyệt vọng, mà các cô đang tận hưởng cuộc sống thật sự!”

“Mỗi khi tiếp xúc với bệnh nhân ung thư, Linh thích nhìn nhận họ là những chiến binh dũng cảm hơn là những người bệnh đáng thương”, Tiêu Ngọc Linh chia sẻ trên trang cá nhân ngay sau buổi gặp gỡ.

“Không phải những khách mời như chúng tôi mang đến niềm vui cho các bệnh nhân ung thư, mà chính những “chiến binh K" quả cảm đã thực sự truyền cảm hứng sống cho chúng tôi về nghị lực mạnh mẽ và tinh thần lạc quan” - Soái ca VTV Huy Hoàng chia sẻ.


Các bệnh nhân ung thư đều đồng ý rằng, bên cạnh việc tuân thủ phác đồ điều trị, việc duy trì một thái độ tích cực để chung sống với ung thư là điều hết sức cần thiết. “Có những người thân, người bạn ở cạnh để truyền thêm sức mạnh tinh thần khiến tôi thấy mình mạnh mẽ hơn để vượt qua những giai đoạn khó khăn nhất", cô Dung - người đã chiến đấu với ung thư trong suốt 36 năm, chia sẻ.

Thấu hiểu rằng sự đồng hành của những người xung quanh mang lại nguồn động viên to lớn cho các bệnh nhân, tháng 10 này, SCI phối hợp cùng Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel tổ chức sự kiện “5000 bước chân hạnh phúc – Ngày hội đi bộ vì bệnh nhân ung thư Việt Nam”, với mong muốn tạo ra một hành trình thực, nơi các cá nhân, tổ chức trong xã hội có thể chung bước cùng bệnh nhân ung thư nhằm tiếp sức, sẻ chia và khích lệ tinh thần.

Chương trình hoàn toàn miễn phí với bệnh nhân ung thư và trẻ em dưới 10 tuổi. 100% số tiền thu được từ việc bán vé sẽ được SCI sử dụng cho các hoạt động hỗ trợ bệnh nhân ung thư tại Việt Nam. Ngay từ hôm nay, các cá nhân, tổ chức, ban ngành mong muốn chung tay thực hiện một nghĩa cử cao đẹp dành đến cộng đồng bệnh nhân ung thư, có thể tham khảo thông tin chi tiết và đăng ký tham gia chương trình tại: www.saltfightcancer.org/event/

 

Dự án Sáng kiến Ung thư Muối - Salt Cancer Initiative là một doanh nghiệp xã hội nhằm cung cấp thông tin, kiến thức và tổ chức các hoạt động hỗ trợ cộng đồng bệnh nhân ung thư tại Việt Nam. Năm 2018, SCI nằm trong Top 2 dự án truyền cảm hứng của WeChoice Award. Fanpage của dự án: Salt Cancer Initiative.

 


P.V.T
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH