DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Top 26 tỷ phú giàu nhất sở hữu tài sản bằng 3,8 tỷ người nghèo
Bảo Linh - 18:16 24/01/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Top 26 người giàu nhất thế giới sở hữu 1400 tỷ USD, bằng số tài sản của 3,8 tỷ người nghèo trên thế giới.

Khoảng cách giàu nghèo trên toàn cầu ngày càng xa hơn bởi các tỷ phú tăng thêm tài sản 2,5 tỷ USD mỗi ngày vào năm ngoái, các nhà vận động chống nghèo đói Oxfam cho hay trong một bản báo cáo.

Trong khi những người nghèo nhất chiếm một nửa nhân loại có tài sản giảm đi 11%, thì độ giàu có của các tỷ phú lại tăng thêm 12%.

Năm 2018, top 26 người giàu nhất thế giới sở hữu 1400 tỷ USD, bằng số tài sản của 3,8 tỷ người nghèo trên thế giới. Trong khi năm 2017, con số này là top 43 người giàu nhất.

 

Chênh lệch giàu nghèo toàn cầu ngày càng lớn hơn

Chênh lệch giàu nghèo toàn cầu ngày càng lớn hơn

 

Báo cáo hàng năm của Oxfam được đưa ra khi các nhà lãnh đạo chính trị và doanh nghiệp chuẩn bị cho Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos. Báo cáo này nhấn mạnh sự bất bình đẳng gia tăng đang làm tổn hại tới cuộc chiến chống đói nghèo.

“Mức tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn không nên quyết định xem con bạn được đi học bao nhiêu năm hay tuổi thọ của bạn, tuy nhiên đây lại là hiện thực tại quá nhiều nước khắp toàn cầu”, bà Winnie Byanyima, giám đốc điều hành Oxfam cho hay.

Bảo Linh

(theo Time)

Tin chân bài
Tỷ phú của các châu lục
SKĐS - Người giàu nhất thế giới và Bắc Mỹ là Jeff Bezos, CEO và nhà sáng lập Amazon.com. Tài sản của ông đạt ngưỡng 100 tỷ USD.
Cặp đôi tỷ phú - người đẹp hạnh phúc nhất thế giới
SKĐS - Mọi người thường thích dõi theo cuộc sống của những người quyền lực và giàu có. Từ nhiều thế kỷ qua, những người quyền lực nhất vẫn được người ta nhớ tới.
Tổng thống Trump tụt hạng trong danh sách tỷ phú giàu nhất
SKĐS - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tụt hạng 92 bậc trong danh sách 400 người Mỹ giàu nhất thường niên của Forbes. Tài sản ròng ước tính của ông Trump giảm 600 triệu USD.
Hai anh em ở Mumbai trở thành tỷ phú “trong chốc lát”
SKĐS - Hai anh em ở Mumbai, Ấn Độ đã trở thành tỷ phú sau khi bán công nghệ khởi nghiệp của họ cho tập đoàn đầu tư BMCT của Trung Quốc với giá 900 triệu USD.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm