DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Top 26 tỷ phú giàu nhất sở hữu tài sản bằng 3,8 tỷ người nghèo
Bảo Linh - 18:16 24/01/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Top 26 người giàu nhất thế giới sở hữu 1400 tỷ USD, bằng số tài sản của 3,8 tỷ người nghèo trên thế giới.

Khoảng cách giàu nghèo trên toàn cầu ngày càng xa hơn bởi các tỷ phú tăng thêm tài sản 2,5 tỷ USD mỗi ngày vào năm ngoái, các nhà vận động chống nghèo đói Oxfam cho hay trong một bản báo cáo.

Trong khi những người nghèo nhất chiếm một nửa nhân loại có tài sản giảm đi 11%, thì độ giàu có của các tỷ phú lại tăng thêm 12%.

Năm 2018, top 26 người giàu nhất thế giới sở hữu 1400 tỷ USD, bằng số tài sản của 3,8 tỷ người nghèo trên thế giới. Trong khi năm 2017, con số này là top 43 người giàu nhất.

 

Chênh lệch giàu nghèo toàn cầu ngày càng lớn hơn

Chênh lệch giàu nghèo toàn cầu ngày càng lớn hơn

 

Báo cáo hàng năm của Oxfam được đưa ra khi các nhà lãnh đạo chính trị và doanh nghiệp chuẩn bị cho Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos. Báo cáo này nhấn mạnh sự bất bình đẳng gia tăng đang làm tổn hại tới cuộc chiến chống đói nghèo.

“Mức tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn không nên quyết định xem con bạn được đi học bao nhiêu năm hay tuổi thọ của bạn, tuy nhiên đây lại là hiện thực tại quá nhiều nước khắp toàn cầu”, bà Winnie Byanyima, giám đốc điều hành Oxfam cho hay.

Bảo Linh

(theo Time)

Tin liên quan
Tỷ phú Indonesia giành HCĐ môn chơi bài tại ASIAD
SKĐS - Tỷ phú Indonesia đã thuyết phục được ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á (ASIAD) cho môn chơi bài bridge vào các môn thi đấu.
Tỷ phú Thái Lan vẫn "miệt mài" gom cổ phiếu Vinamilk
SKĐS - Quỹ đầu tư đến từ Singapore, F&N Dairy Investment vừa đăng ký mua vào 14.512.467 cổ phiếu VNM, tương ứng 1% vốn điều lệ của VNM...
Tỷ phú Australia mơ đóng tàu Titanic phiên bản II
SKĐS - Tỷ phú người Australia, ông Clive Palmer đang xúc tiến đội ngũ của mình hoàn thiện giấc mơ tái tạo lại con tàu đã đi vào huyền thoại - Titanic. Con tàu này sẽ được dựng lên gần với nguyên gốc nhất và sẽ mang tên Titanic II.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm