DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Top 10 người thông minh nhất thế giới
LiLy - 07:57 04/01/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Những người này lọt vào top 10 IQ (chỉ số thông minh) cao nhất thế giới.

Terence Tao

 

Terence Tao (nhà toán học người Mỹ gốc Tàu, sinh ra ở Australia) có chỉ số IQ 230. Cậu giành bằng tiến sỹ ở tuổi 20 và trở thành giáo sư trẻ nhất ở tuổi 24.

 

Christopher Hirata

 

Christopher Hirata (IQ 225) giành huy chương vàng tại Olympiad vật lý quốc tế ở tuổi 13. Khi 16 tuổi, cậu làm việc cho NASA trong sứ mệnh chinh phục sao Hỏa. Ở tuổi 22, cậu đã hoàn tất bằng tiến sỹ. Hiện tại cậu dạy môn vật lý vũ trụ tại Viện Công nghệ California.

 

Kim Ung-Yong

 

Kim Ung-Yong từng được coi là thần đồng Hàn Quốc. Mới 6 tháng, ông đã có thể nói tiếng Hàn cùng vài ngôn ngữ khác. 3 tuổi, ông nói được 4 thứ tiếng: Hàn, Nhật, Đức và Anh. Ông có chỉ số IQ 210.

 

Evangelos Katsiouslis

 

Bác sĩ nhi khoa người Hy Lạp Evangelos Katsiouslis đạt IQ 198.

 

Marilyn vos Savant

 

Năm 1985, nữ nhà báo Marilyn vos Savant giành kỷ lục Guinness thế giới với IQ 190. Marilyn cũng là người phụ nữ có IQ cao nhất thế giới 5 năm liên tiếp. Có lần, cô còn đạt được chỉ số IQ 228.

 

Garry Kasparov

 

Nhà vô địch cờ vua người Nga Garry Kasparov (người từng đánh bại máy tính có khả năng tính toán 3 triệu nước cờ/giây năm 2003) có chỉ số IQ 190.

 

Philip Emeagwali

 

Cùng sở hữu chỉ số IQ này với anh là Philip Emeagwali, nhà toán học, khoa học máy tính và địa chất người Nigeria từng giành giải Gordon Bell nhờ ứng dụng siêu máy tính để phát hiện mỏ dầu lửa.

LiLy

(theo Wonder List)

Tin liên quan
Tế bào thông minh nhân tạo điều trị bệnh tiểu đường
SKĐS - Một tin vui dành cho bệnh nhân tiểu đường là các nhà khoa học đã phát triển các tế bào thông minh nhân tạo giúp kiểm soát bệnh bằng cách tự động phóng thích insulin vào máu khi hàm lượng glucose tăng lên, không cần tiêm thường xuyên và không gây đau đớn.
Thành phố thông minh nhờ mạng 5G vào năm 2020
SKĐS - Để biến khái niệm thành phố thông minh thành hiện thực cần phải triển khai nhanh mạng di động 5G. Nhiệm vụ của ITU, một cơ quan của LHQ là phải xác định được quang phổ của mạng lưới này trước năm 2020.
Cách chọn thực đơn thông minh cho gia đình
SKĐS - Hầu hết chúng ta ăn 3 hoặc nhiều hơn một bữa mỗi ngày và trung bình hơn 1.000 bữa ăn mỗi năm! Điều đó có nghĩa là chúng ta có cơ hội để thực hiện 1.000 quyết định lành mạnh mỗi năm để ảnh hưởng tích cực đến sức khoẻ của mình. Vậy cách chọn thực đơn như thế nào để tối ưu hóa sức khỏe của bạn và gia đình?
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm