DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Top 10 lý do ly hôn phổ biến nhất của các cặp đôi
14:05 12/10/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nếu bạn nghĩ rằng sự không chung thủy là nguyên nhân hàng đầu của các vụ ly hôn thì bạn đã lầm. Theo các chuyên gia hôn nhân, có rất nhiều “thủ phạm” gây nên tình trạng tỷ lệ ly hôn cao đáng báo động như hiện nay.

Kết hôn vì những lý do sai lầm

Kết hôn vì tiền – tất cả chúng ta đều nghe nói rằng đó là một tấm vé dẫn tới ly hôn nhanh chóng. Nhưng sự thật điều gì khiến bạn kết hôn? Các chuyên gia hôn nhân đã gặp nhiều người phụ nữ đã ly hôn và họ đều cho biết họ ly hôn vì đã sai lầm ngay từ đầu vì họ chọn những lý do không thích hợp với cuộc hôn nhân đó.

Top 10 lý do ly hôn phổ biến nhất của các cặp đôi

Thiếu bản sắc cá nhân

Một mối quan hệ đồng phụ thuộc là mối quan hệ không lành mạnh. Khi bạn không có những sự quan tâm riêng hay cơ hội để thể hiện bản thân ở bên ngoài, bạn sẽ trở thành “cặp đôi ngớ ngẩn”.

Nếu bạn không thoải mái khi làm những việc mà không có đối tác, hoặc bạn không biết những loại âm nhạc, phim ảnh hoặc thức ăn mà bạn từng thích, bạn sẽ giống như bị bỏ rơi lại và cảm thấy như mình đang bị chết đuối mà không biết lý do tại sao.

Trở thành mất phương hướng

Nhiều các cặp đôi quên mất họ đã từng là những người bạn và có cuộc sống riêng trước khi kết hôn, khi bạn thêm những đứa trẻ vào cuộc sống gia đình chung, hầu hết các bậc cha mẹ nhanh chóng bỏ bê hoặc hoàn toàn quên rằng họ là một cặp vợ chồng.

Khi trẻ em lớn và ngày càng cần ít sự chú ý hơn, nhiều ông chồng và bà vợ nhận ra rằng họ đã sống rời xa nhau và không thể nhớ ra lý do tại sao họ kết hôn với nhau bởi giờ đây họ chẳng có điểm chung gì nào.

Không có cái nhìn chung

“Mọi việc thay đổi khi bạn kết hôn”. Chồng bạn sẽ khiến bạn phát điên vì anh ấy là người tiêu tiền, trong khi bạn lại là người cố gắng tiết kiệm. Ý tưởng của bạn là tìm một ngôi nhà ấm cúng để nghỉ ngơi cuối tuần, song đối tác của bạn lại muốn vào thị trấn và chơi các trò chơi. Anh ấy nghĩ rằng công việc của bạn là nấu ăn và dọn dẹp, nhưng bạn không đồng ý.

Vậy tại sao chồng bạn không đề cập tới những điều này trước đó? Có thể vì bạn không hỏi. Thực tế cho thấy rằng đàn ông không bao giờ thay đổi trong khi bạn lại kỳ vọn điều đó. Đó có thể là sự tồn tại cho những khác biệt lớn giữa hôn nhân.

Sự thân mật biến mất

Ở một nơi nào đó trong hôn nhân có sự thay đổi tinh tế trong yếu tố thân mật. Có sự hiểu lầm nào đó hoặc một người nào đó không khỏe. Và thế là, một người nghĩ anh ấy không lãng mạn, trong khi người kia lại nghĩ cô ấy không thích tình dục.

Người nào có sự thay đổi nào có thể kích hoạt sự xoáy sâu trong quan hệ thân mật giữa hai người. Nhìn chung, đàn ông cần tình dục để cảm thấy lãng mạn, còn phụ nữ lại cần lãng mạn để tknfh cục. Chừng nào cả hai còn nhận được thứ họ cần, họ sẽ sẵn sàng đưa cho đối tác của mình điều họ muốn.

Tuy nhiên, khi một trong hai người không thỏa mãn, điều đó có thể tác động tới sự thân mật của hai người. Và khi sự thân mật mất đi và không được kiểm tra, trước khi các cặp đôi nhận ra, họ sẽ cảm thấy xa lạ và không hiểu điều đó xảy ra lúc nào. Điều này có thể dẫn tới ly hôn khi các cặp đôi cảm thấy không được yêu và không được ghi nhận.

Những kỳ vọng không được đáp ứng

Một nơi nào đó được viết trong mã gene của con người là khi họ không hạnh phúc, họ sẽ buộc thể hiện các dấu hiệu để tạo ra những sự thay đổi để họ trở nên hạnh phúc thêm lần này. Điều này thường ở dạng phàn nàn, chỉ trích, cằn nhằn, đe dọa hay trừng phạt...

Và khi một hay cả hai người trong cuộc hôn nhân nỗ lực ép buộc nhau làm những việc họ không muốn àm cho hạnh phúc của đối tác, nó sẽ là công thức cho sự thảm họa. Khi bạn không hạnh phúc trong mối quan hệ, bạn có thể yêu cầu sự thay đổi bạn muốn. Nhưng, nếu đối tác của bạn không hợp tác, bạn cần phải có trách nhiệm với hạnh phúc của riêng bạn.

Không có những đụng chạm cơ thể

Đương nhiên, tình dục là tuyệt vời rồi nhưng bạn cũng cần những hành động bổ trợ như những cái hôn chào hay tạm biệt, những cái ôm ngẫu hứng hay đơn giản là cầm tay nhau. Những cặp đôi không duy trì được một sự kết nối mật thiết thông qua các hành động tình dục và không tình dùng sẽ trở thành những người xa lạ.

Những ưu tiên và sở thích khác nhau

Có chung những sở thích và cùng khám phá chúng là một điều cần thiết cho cuộc hôn nhân thành công. Tuy nhiên , có “thời giang riêng tôi” cũng là quan trọng nhưng trừ khi bạn tìm thấy mối đam mê chung và tìm ra những cách để trải nghiệm cùng nhau, nếu không các bạn sẽ ngày càng xa nhau.

Không có khả năng giải quyết các xung đột

Mỗi cặp vợ chồng đều có những bất đồng. Điều quan trọng là để phát triển các nguyên tắc cơ bản để mỗi đối tác cảm thấy được tôn trọng và lắng nghe. Đôi khi phải cần đến bên thứ 3 làm trọng tài để giúp các bạn xác định được những quy tắc và hướng dẫn các bạn dịch chuyển qua các cảm xúc để sự oán giận không ở lại lâu.

Hà Anh (Theo Yourtango)

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm