DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tổng thống Trump sẽ tới Bỉ để dự cuộc họp thượng đỉnh NATO vào tháng 7
BV - 09:31 18/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tới Bỉ để dự cuộc họp thượng đỉnh NATO vào ngày 11-12/7, và sau đó sẽ thăm Anh vào ngày 13/7.

Dòng sự kiện

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump trò chuyện với Thủ tướng Anh Theresa May trong một cuộc họp của NATO

Tổng thống Mỹ Donald Trump trò chuyện với Thủ tướng Anh Theresa May trong một cuộc họp của NATO

 

Ngày 11-12/7: Cuộc họp thượng đỉnh NATO (Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương) sẽ diễn ra ở Brussels, Bỉ, với sự tham dự của nguyên thủ các nước thành viên NATO (gồm Mỹ và một số nước châu Âu). Tổng thư ký NATO cho biết sẽ củng cố mối quan hệ giữa châu Âu và Bắc Mỹ để đáp ứng liên minh cho thế kỷ 21. Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tới Bỉ để dự cuộc họp thượng đỉnh NATO và sau đó sẽ thăm Anh vào ngày 13/7.

Ngày 28-29/6: Liên minh châu Âu (EU) sẽ tiến hành nhiều cuộc họp thượng đỉnh quan trọng. EU sẽ tập trung vào vấn đề di cư, an ninh và quốc phòng cũng như các vấn đề kinh tế và tài chính.

 

Nguyên thủ các nước EU tại Cuộc họp Thượng đỉnh EU tại Rome, Italy 2017

Nguyên thủ các nước EU tại Cuộc họp Thượng đỉnh EU tại Rome, Italy 2017

EU sẽ xem xét cải cách hệ thống tị nạn chung ở châu Âu (CEAS), chính sách thuế, đổi mới và công nghệ số và khung tài chính hàng năm. 27 nước thành viên EU sẽ thảo luận đàm phán Brexit và khu vực đồng tiền chung châu Âu (eurozone). Tại cuộc họp thượng đỉnh Euro diễn ra vào ngày 29/6, các nhà lãnh đạo EU thảo luận cải cách liên minh kinh tế và tiền tệ.

Từ 16-24/6: hơn chục nhà hàng ở Pháp sẽ giao căn bếp của họ cho các đầu bếp tị nạn đã tới thủ đô của Pháp do kết quả của những biến động trên thế giới. Festival Ẩm thực Người Tị nạn là “đứa con tinh thần” của Marine Mandrila và Louis Martin, những người sáng lập nên Food Sweet Food để kết nối mọi người thông qua ẩm thực, được UNHCR, cơ quan người tị nạn của LHQ hỗ trợ.

BV

(theo europa, France24, Bloomberg, nato.int)

Tin chân bài
Châu Âu cảnh báo Iran gần tới “giới hạn đỏ” trong làm giàu uranium
SKĐS-Iran cảnh báo có thể tăng công suất làm giàu uranium nếu thỏa thuận hạt nhân bị hủy bỏ. Nước này sẽ chỉ mất 1 tháng để xây dựng các máy ly tâm tiên tiến. Châu Âu cảnh báo Iran sắp tới “giới hạn đỏ”.
Châu Âu có thể đưa Mỹ ra Tổ chức thương mại thế giới
SKĐS - Châu Âu cho biết có thể đưa Mỹ ra Tổ chức thương mại thế giới (WTO) hoặc đáp trả một cách tương xứng theo quy định của WTO.
EU ra kế hoạch duy trì thỏa thuận hạt nhân Iran sau khi Mỹ rút
SKĐS - EU nhất trí về một cách tiếp cận chung của khối để duy trì thỏa thuận hạt nhân mà các cường quốc ký với Iran hồi năm 2015 (JCPOA) sau khi Mỹ quyết định rút khỏi thỏa thuận.
Chính sách thuế mới của Mỹ làm nóng Hội nghị Thượng đỉnh G7
SKĐS - Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển G7 sẽ khai mạc ngày 8/6 tại Quebec, Canada. Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc sẽ tới dự Hội nghị Thượng đỉnh G7 mở rộng theo lời mời của Thủ tướng Canada Justin Trudeau.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm