DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tổng thống Trump giải thể Ủy ban điều tra gian lận bầu cử
A.H - 16:39 04/01/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 4/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh giải thể Ủy ban Cố vấn về liêm chính bầu cử do ông thành lập hồi năm ngoái.

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump

 

Ngày 4/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh giải thể Ủy ban Cố vấn về liêm chính bầu cử do ông thành lập hồi năm ngoái sau khi cuộc điều tra liên quan đến các cáo buộc gian lận bầu cử năm 2016 do cơ quan này tiến hành không nhận được sự hợp tác của chính quyền nhiều bang tại Mỹ.

Lý giải quyết định trên, trong một tuyên bố, Tổng thống Trump cho rằng mặc dù có những bằng chứng xác thực về hành vi gian lận bầu cử, song chính quyền nhiều bang đã từ chối yêu cầu của Ủy ban Cố vấn về liêm chính bầu cử, không cung cấp thông tin liên quan đến những khiếu nại về gian lận của các cử tri. Hiện Bộ An ninh nội địa Mỹ được giao tiếp quản lại vấn đề này và lên kế hoạch cho các cuộc điều tra tiếp theo.

A.H

(theo BBC)

Tin liên quan
Tại sao bầu cử Mỹ không chỉ là Donald Trump và Hillary?
SKĐS - Tiếp sau bầu cử Mỹ, vẫn còn những chặng đường nóng ở phía trước, đó là bầu Hạ nghị viện và lập Quốc hội Mỹ, kèm theo đó là bầu cử tại các bang.
Bầu cử Hạ viên Nhật Bản: Những tính toán của Thủ tướng Shinzo Abe
SKĐS - Ngày 22/10, Nhật bản tổ chức bầu cử Hạ viện trước thời hạn.
“Nóng” bầu cử Tổng thống Iran
SKĐS - Ngày 17/5, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã kêu gọi Lực lượng vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) và lực lượng dân quân Basij cũng do IRGC kiểm soát, không được can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Iran diễn ra vào ngày 19/5.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm