DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tổng thống Putin sẽ thăm chính thức Trung Quốc
09:31 14/05/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ có chuyến thăm chính thức Trung Quốc từ ngày 20-21/5 để hội đàm với Chủ tịch nước chủ nhà Tập Cận Bình

Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ có chuyến thăm chính thức Trung Quốc từ ngày 20-21/5 để hội đàm với Chủ tịch nước chủ nhà Tập Cận Bình

Tổng thống Vladimir Putin. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Kyodo đưa tin, Điện Kremlin ngày 13/5 thông báo Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ có chuyến thăm chính thức Trung Quốc từ ngày 20-21/5 để hội đàm với Chủ tịch nước chủ nhà Tập Cận Bình và tham dự một diễn đàn quốc tế về thúc đẩy hợp tác khu vực.

Theo kế hoạch, ông Putin sẽ hội đàm với Chủ tịch Tập Cận Bình tại Thượng Hải và cũng ở đây, Tổng thống Nga sẽ tham dự Hội nghị cấp cao về tương tác và xây dựng lòng tin ở châu Á (CICA) kéo dài 2 ngày do ông Tập Cận Bình chủ trì. Lãnh đạo Nga-Trung dự kiến thảo luận tình hình hiện nay cũng như triển vọng của quan hệ hợp tác song phương trên vũ đài quốc tế và nhiều vấn đề khác.

Trong thời gian ở Thượng Hải, ông Putin cũng sẽ tiến hành hội đàm song phương với các nhà lãnh đạo khác tới tham dự CICA. CICA gồm 24 thành viên là Afghanistan, Azerbaijan, Bahrain, Campuchia, Trung Quốc, Ai Cập, Ấn Độ, Iran, Iraq, Israel, Jordan, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Mông Cổ, Pakistan, Palestine, Hàn Quốc, Nga, Tajikistan, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất, Uzbekistan và Việt Nam cùng 13 nước và tổ chức quan sát viên.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết 14 nguyên thủ quốc gia và người đứng đầu chính phủ cùng 9 nhà lãnh đạo các tổ chức quốc tế đã xác nhận tới dự hội nghị CICA lần thứ 4 này. Người phát ngôn này cho biết thêm hội nghị năm nay sẽ được tổ chức "với chủ đề tăng cường đối thoại, niềm tin lẫn nhau và cộng tác nhằm xây dựng một châu Á mới hòa bình, ổn định và hợp tác"./.

(Theo TTXVN)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm