Tổng thống Philippines tiết lộ mắc bệnh hiếm

Suckhoedoisong.vn - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte mới đây tiết lộ rằng ông mắc một căn bệnh hiếm gặp khiến một trong hai mí mắt của ông bị rủ xuống, đó là căn bệnh nhược cơ.

Các quan chức Philippines đã bác bỏ những lo ngại về vấn đề sức khỏe của Tổng thống nước này sau khi ông có những biểu hiện bên ngoài như sụp mí mắt. Tổng thống Rodrigo Duterte mới đây tiết lộ rằng ông mắc một căn bệnh hiếm gặp khiến một trong hai mí mắt của ông bị rủ xuống, đó là căn bệnh nhược cơ.

Một phụ tá của Tổng thống cho biết, ông Duterte bị bệnh nhược cơ mắt cục bộ, tuy nhiên bệnh đã được kiểm soát và hiện không tiến triển.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte

Tin tức về tình hình sức khỏe của vị lãnh đạo 74 tuổi xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, bởi Tổng thống khá thoải mái khi chia sẻ thông tin về sức khỏe của mình.

Ông cho biết từng gặp các vấn đề về lưng, đau nửa đầu, bệnh ở họng và một căn bệnh ảnh hưởng đến tuần hoàn, thậm chí đã từng được chẩn đoán nghi ung thư nhưng các xét nghiệm cho thấy ông không mắc bệnh ung thư.

Người phát ngôn của Tổng thống ông Salvador Panelo cho biết, Tổng thống có ý thức về sức khỏe  của mình, tuy nhiên vấn đề sức khỏe mà Tổng thống gặp phải không nghiêm trọng.

TH

(Theo Reuters)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Tổng thống Philippines tiết lộ mắc bệnh hiếm

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT