Tổng thống Pháp F.Hollande: EU không cần lời khuyên từ bên ngoài

Suckhoedoisong.vn - Tổng thống Pháp Francois Hollande cho biết hôm 17-1, Liên minh châu Âu (EU) không cần lời khuyên từ những quốc gia bên ngoài.

Đây được xem là một lời đáp trả mạnh mẽ đối với phát biểu của Tổng thống Mỹ vừa đắc cử Donald Trump trong tuần qua. “Châu Âu  luôn chủ động tiến về phía trước bằng sự hợp tác xuyên quốc gia, nhưng điều đó sẽ dựa trên lợi ích và giá trị riêng của từng thành viên. Khu vực này không cần lời khuyên từ bên ngoài cho biết cần phải làm gì”, Tổng thống Pháp Francois Hollande nhấn mạnh trong một buổi lễ chào từ biệt Đại sứ Mỹ Jane Harley sắp hết nhiệm kỳ công tác ở Paris.

Tổng thống Pháp Francois Hollande

Tuyên bố được đưa ra sau một ngày Tổng thống Mỹ vừa đắc cử Donald Trump nói với Tạp chí Sunday Times rằng NATO đã “quá lỗi thời” và EU cuối cùng sẽ tan rã.  “Mọi dân tộc đều muốn giữ bản sắc riêng, do đó nếu ai hỏi tôi hoặc người khác, tôi tin người ta cũng sẽ nói như vậy”, ông Donald Trimp cho biết khi trả lời một câu hỏi về quyết định của Vương quốc Anh rời khỏi EU. Ông Trump cũng phê bình Thủ tướng Đức Angela Merkel vì “đang tạo ra sai lầm khủng khiếp” khi cho phép người tỵ nạn tràn vào các quốc gia EU.

Tổng thống Mỹ vừa đắc cử Donald Trump nói với Tạp chí Sunday Times rằng NATO đã “quá lỗi thời” và EU cuối cùng sẽ tan rã

Theo Trung tâm Pew, người tỵ nạn/di cư từ Syria đã vượt qua con số 378.000 người trong năm 2015, khoảng 29% xin quy chế tỵ nạn ở Đức -phần chia sẻ cao nhất so với bất kỳ quốc gia.

Tổng thống Donald Trump cũng tiếp tục tái khẳng định kiểm soát biên giới chặt chẽ hơn và sẽ đưa ra chính sách nhập cư mới. Ông cam kết xây dựng một bức tường ở biên giới miền Nam để ngăn người dân đến từ những quốc gia bị nạn khủng bố đi vào nước Mỹ.

Hoa Quỳnh

(Theo Daily Sabah)

Loading...
Bình luận
  • VyTruong Khac (khacvy44@gmail.com.vn)

    Thân phận tôi đòi của Pháp và tây âu trước Mỹ bị Trump dội gáo nước lạnh kể cũng tức thật. Đáng tiếc là lời nói của TT D Trump lại rất đúng. Khi có Liên Xô thì vai trò của Nato là nhằm đối trọng với Liên Xô do ý thức hệ. Thế nhưng khi Liên xô tan rã cùng với sự giải thể tiếp theo của khối Varsava lẽ ra Nato cũng hoàn thành "SỨ MỆNH!). Vậy mà Nato vẫn cứ bành trướng sang phía đông nhằm chống ai? , lẽ ra tổ chức này phải được thay thế bằng đội quân do LHQ (mặc dù Mỹ vẫn có thể thao túng) để chống lại mọi mối đe doạ từ ngoài trái đất và chống IS, vậy mà tổ chức này quay lại bao vây cấm vận Nga một cách vô liêm sỹ thế nên Ông Trump nói là lỗi thời mà cái đầu ngu si bảo thủ như TT Pháp và vài tên đầu sỏ Nato còn to mồm đã kích ông Trump, thật xấu hổ.

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT