DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tổng thống Obama: Ông Putin không lấn lướt được tôi!
10:14 22/12/2014 GMT+7
Tổng thống Mỹ Barack Obama bác bỏ bình luận cho rằng ông bị Tổng thống Nga Vladimir Putin lấn lướt trong cuộc trả lời phỏng vấn phát trên đài CNN ngày 21/12.

Ông Obama gạt bỏ ý kiến nhà lãnh đạo Nga “là một kiện tướng lấn lướt cả phương Tây lẫn tổng thống Mỹ". Ngược lại, theo ông chủ Nhà Trắng, ông Putin đang chịu trách nhiệm về sự suy giảm nghiêm trọng của kinh tế Nga do cuộc khủng hoảng ở Ukraine.

“Chính lúc này, ông ta đang chịu trách nhiệm về tình trạng mất giá của giá đồng rúp, cuộc khủng hoảng tài chính nghiêm trọng và cuộc suy thoái kinh tế nặng nề. Dường như ông ấy không giống với người đã lấn lướt tôi hay nước Mỹ”.

Russian President Vladimir Putin speaks during his annual end-of-year news conference in Moscow, December 18, 2014. REUTERS/Maxim Zmeyev

Ông Obama cho rằng ông Putin (ảnh) đang chịu trách nhiệm về sự suy giảm kinh tế nghiêm trọng do cuộc khủng hoảng ở Ukraine. Ảnh: REUTERS

Cũng trong cuộc trả lời phỏng vấn nêu trên, Tổng thống Obama một lần nữa khẳng định quyết tâm đóng cửa nhà tù Guantanamo được đặt tại căn cứ hải quân Mỹ trên vịnh Guantanamo, phía Đông Cuba, sau khi 4 tù nhân người Afghanistan trở về quê hương sau hơn 10 năm bị giam giữ tại nhà tù này.

“Tôi sẽ thực hiện mọi nỗ lực có thể để đóng cửa nhà tù này. Nó vẫn là một yếu tố kích động các phần tử thánh chiến và cực đoan trên khắp thế giới. Điều này đi ngược lại các giá trị của chúng ta và vô cùng tốn kém khi chúng ta đang chi hàng triệu USD cho mỗi cá nhân ở đó” – ông Obama nói.

 

 

 

 

(Theo Người Lao động)

Tin liên quan
V.Putin: Phương Tây đối xử với Nga như một chư hầu
SKĐS - Trong cuộc họp báo hàng năm tại Moscow, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã dành phần lớn thời gian của ba giờ đồng hồ để lên án các thế lực bên ngoài làm suy sụp nền kinh tế Nga.
Putin: Không ai có thể hăm dọa hay cô lập Nga
Phát biểu tại điện Kremlin ngày 20/12, trong sự kiện mừng Ngày sỹ quan mật vụ, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định không ai có thể thành công trong việc dọa nạt hay cô lập Nga. Ông cũng cho biết đã có 8 âm mưu tấn công khủng bố vào Nga bị phá vỡ.
Tổng thống Putin mời lãnh đạo Triều Tiên tới thăm Moscow
Lãnh đạo Triều Tiên Kim – Jong – Un có thể sẽ đến thăm Moscow và dự lễ kỷ niệm 70 năm Liên Xô chiến thắng phát xít Đức vào năm tới, theo lời mời của Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm