Hà Nội

Tổng thống Obama: Ông Putin không lấn lướt được tôi!

22-12-2014 10:14 AM | Quốc tế

Tổng thống Mỹ Barack Obama bác bỏ bình luận cho rằng ông bị Tổng thống Nga Vladimir Putin lấn lướt trong cuộc trả lời phỏng vấn phát trên đài CNN ngày 21/12.

Ông Obama gạt bỏ ý kiến nhà lãnh đạo Nga “là một kiện tướng lấn lướt cả phương Tây lẫn tổng thống Mỹ". Ngược lại, theo ông chủ Nhà Trắng, ông Putin đang chịu trách nhiệm về sự suy giảm nghiêm trọng của kinh tế Nga do cuộc khủng hoảng ở Ukraine.

“Chính lúc này, ông ta đang chịu trách nhiệm về tình trạng mất giá của giá đồng rúp, cuộc khủng hoảng tài chính nghiêm trọng và cuộc suy thoái kinh tế nặng nề. Dường như ông ấy không giống với người đã lấn lướt tôi hay nước Mỹ”.

Russian President Vladimir Putin speaks during his annual end-of-year news conference in Moscow, December 18, 2014. REUTERS/Maxim Zmeyev

Ông Obama cho rằng ông Putin (ảnh) đang chịu trách nhiệm về sự suy giảm kinh tế nghiêm trọng do cuộc khủng hoảng ở Ukraine. Ảnh: REUTERS

Cũng trong cuộc trả lời phỏng vấn nêu trên, Tổng thống Obama một lần nữa khẳng định quyết tâm đóng cửa nhà tù Guantanamo được đặt tại căn cứ hải quân Mỹ trên vịnh Guantanamo, phía Đông Cuba, sau khi 4 tù nhân người Afghanistan trở về quê hương sau hơn 10 năm bị giam giữ tại nhà tù này.

“Tôi sẽ thực hiện mọi nỗ lực có thể để đóng cửa nhà tù này. Nó vẫn là một yếu tố kích động các phần tử thánh chiến và cực đoan trên khắp thế giới. Điều này đi ngược lại các giá trị của chúng ta và vô cùng tốn kém khi chúng ta đang chi hàng triệu USD cho mỗi cá nhân ở đó” – ông Obama nói.

 

 

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH