Tổng thống Nga tuyên bố đáp trả mọi hành động can thiệp từ bên ngoài vào Ukraine

28-04-2022 9:11 AM | Quốc tế

SKĐS - Nga sẽ có hành động đáp trả nhanh chóng nếu bất kỳ quốc gia nào đó can thiệp vào tình hình Ukraine hiện nay.

Tổng thống Nga tuyên bố đáp trả mọi hành động can thiệp từ bên ngoài vào Ukraine  - Ảnh 1.

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Đây là tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin khi phát biểu trước các nhà lập pháp của nước này tại St Petersburg ngày 27/4. 

Tổng thống Putin nhấn mạnh bất kỳ quốc gia nào có ý định can thiệp vào tình hình Ukraine hiện nay họ nên hiểu rằng họ sẽ tạo ra những mối đe dọa mang tính chiến lược không thể chấp nhận được đối với Nga. Do đó, họ nên biết rằng Nga sẽ có hành động đáp trả nhanh chóng. 

Tại cuộc họp trên, người đứng đầu nước Nga cũng tuyên bố sẽ đáp trả mọi nỗ lực nhằm cô lập nước này khi cho rằng đồng ruble, hệ thống ngân hàng, lĩnh vực vận tải và nền kinh tế nói chung đang phải chống lại các biện pháp trừng phạt nhằm vào Moskva. 

Theo tài liệu hãng tin Reuters có được, Bộ Kinh tế Nga dự báo Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này sẽ giảm 8,8% trong năm nay, trong kịch bản xấu hơn GDP của Nga có thể giảm đến 12,4%. 

Liên quan chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine, Bộ Quốc phòng Nga ngày 27/4 cho biết quân đội Nga đã tấn công 59 cơ sở quân sự của Ukraine trong đêm qua, trong đó phá hủy các kho chứa vũ khí do nước ngoài cung cấp cho Kiev tại nhà máy nhôm Zaporozhye.

Hồi tháng 3 vừa qua, Bộ Ngoại giao Nga cảnh báo những nước cung cấp vũ khí sát thương cho Ukraine sẽ phải chịu trách nhiệm nếu những vũ khí này được sử dụng trong quá trình Nga tiến hành chiến dịch quân sự tại Ukraine.

Nhìn lại ngày 25: Nga phá hủy nhà máy sửa máy bay, tung siêu tên lửa giã nát Tochka-U Ukraine | SKĐS


Theo TTXVN
Ý kiến của bạn