Hà Nội

Tổng thống Nga sẽ có chuyến thăm Israel?

25-06-2019 1:00 PM | Quốc tế

SKĐS - Tại cuộc họp với Thư ký Hội đồng Bảo an Quốc gia Nga Nikolai Patrushev tại Jerusalem, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hy vọng Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ đến Israel vào cuối năm 2019, một dấu hiệu nhằm tăng cường quan hệ giữa hai nước.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu

Tại cuộc họp với Thư ký Hội đồng Bảo an Quốc gia Nga Nikolai Patrushev tại Jerusalem,  Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu  hy vọng Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ đến Israel vào cuối năm 2019, một dấu hiệu nhằm  tăng cường quan hệ giữa hai nước.

Thủ tướng Israel cũng nhắc lại quan điểm của mình rằng Israel sẽ không cho phép Iran thiết lập các căn cứ quân sự ở Syria, bên cạnh biên giới tranh chấp với Israel. "Chúng tôi sẽ làm mọi cách để ngăn chặn Iran  có được vũ khí hạt nhân", ông Netanyahu  nói.

Thủ tướng Israel  Netanyahu và Tổng thống Nga V. Putin đã thường xuyên có  các cuộc nói chuyện qua điện thoại như một phần của sự phối hợp giữa quân đội hai nước về hành động của họ ở Syria.

Cả quân đội Nga và Israel đều hợp tác để tránh đụng độ  ở Syria, trong khi đó không lực Israel  đã tiến hành hàng trăm cuộc không kích nhắm vào các mục tiêu Iran và Herbollah ở Syria.


PA
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH