Tổng thống Nga ra lệnh trả đũa lệnh trừng phạt của Phương Tây

06-08-2014 4:15 PM | Quốc tế

Tổng thống Nga Putin ngày 5/8 đã ra lệnh cho chính phủ của ông đề ra một biện pháp đáp trả các lệnh trừng phạt kinh tế của Phương Tây, được áp đặt sau cáo buộc Moskva hậu thuẫn quân ly khai ở Ukraine.

Ông Putin muốn Nga "thận trọng" đáp trả lệnh trừng phạt của Phương Tây. (Ảnh: Itar Tass)

Ông Putin muốn Nga "thận trọng" đáp trả lệnh trừng phạt của Phương Tây. (Ảnh: Itar Tass)

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 5/8 đã ra lệnh cho chính phủ của ông đề ra một biện pháp đáp trả các lệnh trừng phạt kinh tế của Phương Tây, được áp đặt sau cáo buộc rằng Moskva hậu thuẫn quân ly khai ở khu vực miền Đông bất ổn của Ukraine.

Các hãng thông tấn dẫn lời ông Putin nói: “Chính phủ Nga đã đề xuất một số biện pháp đáp trả cái gọi là những lệnh trừng phạt do một số nước áp đặt. Tôi cho rằng trong hoàn cảnh hiện tại, nhằm đảm bảo lợi ích của các nhà sản xuất của chúng ta, chúng ta có thể tính đến khả năng đó ngay bây giờ. Đương nhiên, cần thực hiện điều này một cách thận trọng để hỗ trợ các nhà sản xuất trong nước và không gây trở ngại cho các khách hàng.”

Cùng ngày, Itar-Tass đưa tin Nga đã kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (LHQ) tiến hành một phiên họp khẩn cấp về tình hình nhân đạo ở Ukraine. Đại sứ Nga tại LHQ Vitaly Churkin cho biết thêm Moskva hy vọng cuộc họp sẽ diễn ra vào cuối ngày 5/8.

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH