Tổng thống Mỹ xuất viện, tiếp tục điều trị tại Nhà Trắng

06-10-2020 11:00 AM | Quốc tế

SKĐS - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã rời khỏi Trung tâm quân Quốc gia Walter Reed vào tối thứ hai (5/10) sau 3 ngày điều trị COVID-19 tại bệnh viện.

Chiều 5/10 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đeo khẩu trang, tự lên xe rời Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed để lên chuyên cơ trực thăng Marine One trở về Nhà Trắng sau thời gian ngắn phải nhập viện điều trị COVID-19.

Tổng thống Mỹ xuất viện, tiếp tục điều trị tại Nhà Trắng

Trước đó, Tổng thống D.Trump đã đăng lên mạng xã hội Twitter: "Tôi sẽ rời Walter Reed vào 6 giờ tối hôm nay. Tôi cảm thấy thật tốt! Không phải lo sợ COVID-19. Đừng để dịch bệnh chi phối cuộc sống của bạn... Tôi cảm thấy tốt hơn so với những gì trong 20 năm trước!".

Sau khi đến Nhà Trắng, Tổng thống Trump đã tháo khẩu trang  để các nhiếp ảnh gia  chụp ảnh. Tổng thống Trump có kế hoạch tiếp tục điều trị căn bệnh của mình tại Nhà Trắng. Theo Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC), những người mắc COVID-19  phải cách ly 14 ngày.

Các hãng truyền thông Mỹ đều cho biết Tổng thống Trump sẽ tiếp tục quá trình hồi phục sức khỏe tại Nhà Trắng, nhưng họ vẫn không biết liệu Người đứng đầu nước Mỹ sẽ phải tiếp tục cách ly trong bao lâu. Tuy nhiên ông cũng thông báo rằng mình “sẽ sớm trở lại chiến dịch tranh cử”.

Trước thời điểm Tổng thống Mỹ xuất viện, bác sĩ riêng của Tổng thống, Tiến sĩ Sean Conley cho biết,  ông Trump "có thể chưa hoàn toàn bình phục" nhưng các chuyên gia đều "đồng ý với tất cả các đánh giá của những người chăm sóc sức khỏe cho tổng thống  và quan trọng nhất là tình trạng của ông đảm bảo để về nhà an toàn, nơi ông sẽ được tiếp tục chăm sóc y tế. "

Tổng thống Mỹ tại Nhà Trắng

Hãng tin Reuters dẫn lời đội ngũ y tế của Trump nói rằng, tổng thống đã đáp ứng và có đủ tất cả các điều kiện để được xuất viện. Các bác sĩ cũng cho biết  ông D. Trump sẽ tiếp tục dùng thuốc Remdesivir liều thứ 5 tại Nhà Trắng vào ngày 6/10. Trong 72 giờ qua, Tổng thống không bị sốt và mức ôxy đã trở lại bình thường.  Theo các bác sĩ, tình trạng của Tổng thống Trump được cải thiện từ ngày 4/10.

Các bác sĩ điều trị cho Tổng thống cho biết, họ không biết khi nào Tổng thống không còn nguy cơ lây nhiễm vi rút hoặc khi nào ông  có thể tự do đi lại, nhưng hiện Tổng thống Trump đang được điều trị tốt nhất.

Tại một sự kiện của tòa thị chính ở Miami, ứng cử viên của đảng Dân chủ Joe Biden cho biết ông sẽ yêu cầu các thống đốc bang "chịu trách nhiệm và đưa ra các hướng dẫn" về phản ứng đối với dịch bệnh COVID-19. Ông cho rằng, dịch bệnh là “trường hợp khẩn cấp quốc gia. Và vì vậy tổng thống nên chịu trách nhiệm ... đưa ra các hướng dẫn cơ bản và  khoa học."

Mỹ vẫn là quốc gia đứng đầu thế giới về số ca nhiễm bệnh, mỗi ngày Mỹ có thêm hàng chục nghìn người nhiễm, số tử vong lên tới hàng trăm người. Đến nay, Mỹ có 7.679.644 người nhiễm bệnh, 215.032 người tử vong, số người khỏi bệnh là 4.895.078 người.


Hải Yến
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH