Tổng thống Mỹ và phu nhân phải sơ tán do máy bay tư nhân bay nhầm

05-06-2022 7:01 AM | Quốc tế

Một máy bay tư nhân đã bay nhầm vào vùng trời hạn chế trên thành phố Rehoboth Beach bang Delaware trong khi Tổng thống Mỹ Joe Biden và phu nhân đang trong chuyến nghỉ dưỡng tại đây.

Tổng thống Mỹ và phu nhân phải sơ tán do máy bay tư nhân bay nhầm - Ảnh 1.

Tổng thống Biden và phu nhân tới thành phố Behoboth Beach vào thứ Năm, ngày 2 tháng 6 năm 2022. (Nguồn: AP)

Reuters đưa tin, Tổng thống Mỹ Joe Biden và đệ nhất phu nhân Jill Biden đã được sơ tán một thời gian ngắn khỏi nhà nghỉ của họ ngày 4/6 sau khi một máy bay tư nhân nhỏ bay nhầm vào vùng trời hạn chế trên thành phố Rehoboth Beach bang Delaware.

Người phát ngôn Cơ quan Mật vụ Mỹ Anthony Guglielmi cho biết chiếc máy bay này ngay lập tức được đưa ra khỏi vùng trời hạn chế.

Quan chức này cho biết viên phi công, người chưa được xác định danh tính, sẽ được thẩm vấn.

Ông nói: "Một cuộc điều tra sơ bộ cho thấy phi công đã không nghe kênh radio thích hợp, không tuân theo NOTAMS (Thông báo cho các phi công) và không tuân theo hướng dẫn bay đã được công bố."

Sự cố, xảy ra ngay trước 1 giờ chiều (giờ địa phương) (17.00 giờ GMT), đã gây ra lộn xộn ở trung tâm thành phố này vào một ngày cuối tuần đông đúc.

Một quan chức mật vụ cho biết các biện pháp an ninh đề phòng đã được thực hiện, song không có mối đe dọa đáng kể nào đối với Tổng thống Mỹ.

Đang lăn trên đường băng chuẩn bị cất cánh, máy bay bất ngờ bốc cháy ở tây nam Trung Quốc


theo Vietnam Plus
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH