DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Tổng thống Mỹ Trump gọi đeo khẩu trang là hành động yêu nước
Bảo Linh - 11:01 23/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - “Nhiều người cho rằng đeo khẩu trang là yêu nước khi bạn không thể giãn cách xã hội. Không có ai yêu nước hơn tôi, Tổng thống của các bạn”, Tổng thống Mỹ Trump chia sẻ.

Tin mới nhận

* Tổng thống Mỹ Donald Trump coi việc đeo khẩu trang là hành động yêu nước. “Nhiều người cho rằng đeo khẩu trang là yêu nước khi bạn không thể giãn cách xã hội. Không có ai yêu nước hơn tôi, Tổng thống của các bạn”, Tổng thống Trump chia sẻ trên Twitter với hình ảnh ông đang đeo khẩu trang.

Tổng thống Mỹ Donald Trump khuyến khích người dân Mỹ đeo khẩu trang

* Hàng trăm bác sĩ ở Serbia đã rung hồi chuông cảnh báo sau khi các ca mắc COVID-19 tăng vọt ở nước này. Đặt tên tình huống là “thảm họa y tế”, 350 bác sĩ trong lá thư mở đã kêu gọi điều tra các biện pháp trước giai đoạn bầu cử (hoạt động tụ tập, trận đấu thể thao,…) gây mất kiểm soát dịch tễ. Hệ thống y tế Serbia chứng kiến chảy máu chất xám, đặc biệt sang Đức bởi chất lượng bác sĩ có trình độ nhưng bị trả lương thấp.

* Đại dịch COVID-19 đang ảnh hưởng nghiêm trọng tới ngành du lịch đang lên của châu Phi, khu vực đứng thứ 2 thế giới về tăng trưởng du lịch. Ngành lữ hành du lịch đóng góp 150 tỷ euro (tương đương gần 173 tỷ USD) cho nền kinh tế châu Phi, khoảng 7,1% GDP và tạo ra hàng triệu việc làm.

* Lực lượng quân đội Ai Cập cho biết đã tiêu diệt 18 binh sĩ hồi giáo trong các chiến dịch trên không và trên bộ ở vùng Bắc Sinai trong đợt trấn áp lực lượng nổi dậy.

* Twitter sẽ cho dừng các tài khoản vi phạm chính sách, quyết định này sẽ ảnh hưởng tới khoảng 150.000 tài khoản người sử dụng trên toàn cầu. Đặc biệt Twitter sẽ cho đình chỉ tài khoản của QAnon, nhóm đang có âm mưu chống lại Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Bảo Linh

(theo EU News, France24)

Tin liên quan
Bảo vệ sức khỏe cộng đồng trong đại dịch COVID-19: Vai trò của giãn cách xã hội, sử dụng khẩu trang và rửa tay thường xuyên
SKĐS - Hiện nay, thế giới đang đứng trước sự tàn phá đáng sợ của đại dịch COVID-19 do SARS-CoV-2 gây ra. Tình hình dịch bệnh đang tiếp tục diễn biến rất phức tạp tại nhiều quốc gia, diễn biến dịch bệnh lây lan trên diện rộng với cường độ mắc và tử vong rất cao; Xuất hiện dịch quay trở lại ở một số quốc gia khu vực và thế giới.
Châu Âu bắt buộc đeo khẩu trang ngừa làn sóng lây nhiễm mới
SKĐS - Để ngăn ngừa làn sóng lây nhiễm mới, nhiều nước châu Âu bắt buộc đeo khẩu trang ở những nơi công công khép kín.
Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trao tặng khẩu trang cho Đại sứ Lào
SKĐS - Ngày 15/7, tại Hà Nội, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam GS.TS. Nguyễn Thanh Long đã trao tặng khẩu trang y tế (tượng trưng) cho Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền nước CHDCND Lào Sẻng phết Hung Bun Nhuông.
Lần đầu tiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump đeo khẩu trang trước công chúng
SKĐS - Lần đầu tiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump đeo khẩu trang trước công chúng kể từ khi đại dịch COVID-19 xảy ra. Trong khi đó, Mỹ ghi nhận ca nhiễm COVID-19 kỷ lục trong ngày vào ngày 12/7.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm