Tổng thống Mỹ muốn thay đổi màu sơn chuyên cơ Air Force One

Suckhoedoisong.vn - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra lệnh sơn lại màu sơn chuyên cơ Air Force One thành màu trắng, xanh và đỏ. Nhiều người Mỹ ngay lập tức cho rằng ông Trump muốn máy bay của Tổng thống trông giống như quốc kỳ Nga, Bao điện tử Tài Chính & Thương mại Bloomberg đưa tin hôm 24-7.

Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn làm cho chuyên cơ Boeing 747 của ông trông có “tinh thần yêu nước và đậm đà bản sắc dân tộc hơn.” Màu sắc hiện tại (trên thân máy bay), ông Trump tin rằng màu sơn đơn điệu như thế không thích hợp để phản ánh tinh thân dân tộc Hợp chúng quốc Mỹ, theo Bloomberg.

Chuyên cơ Air Force One chở tổng thống Mỹ với màu sơn cũ trên thân máy bay


Do đó, ông Trump lập luận rằng sẽ có tinh thần yêu nước hơn khi sử dụng màu đỏ, trắng và xanh như quốc kỳ Mỹ để thay thế màu quá sáng trên thân của Air Force One.  “Nó sẽ luôn là chuyên cơ hàng đầu thế giới dành cho tổng thống. Và nó nên được sơn màu đỏ, trắng và xanh, tôi tin là thích hợp,” ông Trump nói trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình CBS.

Công việc sơn mới dành cho biểu tượng quyền lực Mỹ sẽ thay cho màu xanh dương, xanh nhạt có từ thời Tổng thống Kennedy. Ông Trump đặc biệt chú ý đến Air Force One ngay trước khi nhậm chức khi ông chỉ trích Boeing về khoản chi phí dành cho các máy bay phản lực 747 được chuyển đổi.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra lệnh sơn lại màu sơn chuyên cơ Air Force One thành màu trắng, xanh và đỏ

“Boeing đã cho chúng tôi một thỏa thuận tốt. Và chúng tôi có thể thực hiện điều đó. Nhưng tôi đang suy nghĩ liệu chúng tôi có nên sử dụng màu xanh nguyên sơ? Chúng tôi sẽ không”, ông Trump cho biết trong một phát biểu được phát sóng  trên kênh truyền hình Axios về diện mạo mới của máy bay vào tuần trước.

Vào tháng 2, Boeing thống nhất một hợp đồng trị giá 3,9 tỷ USD với Không quân Mỹ để cải tiến máy bay phản lực 747-8 dành việc chuyên chở tổng thống đi công tác.

Tuy nhiên, nhiều người dân  Mỹ tin rằng ông Trump không có quyền thay đổi màu sơn mà máy bay dành cho tổng thống được sơn từ những năm 1960. Đáng chú ý, màu sơn trắng, xanh nhạt được Tổng thống John F. Kennedy và Đệ nhất phu nhân Jacqueline lúc bấy giờ chọn cho Air Force One.

Hoa Quỳnh

(theo Bloomberg)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com