DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tổng thống Mỹ Donald Trump uống 12 lon soda mỗi ngày
Bảo Linh - 06:40 15/12/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Gần đây, tờ New York Times đã khắc họa về một ngày trong đời của Tổng thống Mỹ Donald Trump, trong đó tiết lộ rằng vị tổng tư lệnh uống 12 lon Diet Coke (loại dành cho người ăn kiêng) mỗi ngày.

 

Mặc dầu tác động lâu dài của chất làm ngọt nhân tạo đối với sức khỏe chưa thực sự rõ rệt, hầu như chẳng có chuyên gia sức khỏe nào khuyên người ta uống soda ăn kiêng. Và để đánh giá về tác động của thói quen này của ngài Tổng thống đối với sức khỏe nói chung, theo TS.Dariush Mozaffarian (trưởng khoa dinh dưỡng ĐH Tufts) đã có những lời khuyên sau:

"Tất nhiên là thói quen này còn tốt hơn là uống 12 lon soda có đường mỗi ngày.", TS.Dariush cho biết. "Tuy nhiên, lượng caffein trong 12 lon vượt quá hướng dẫn về sức khỏe dành cho người lớn, nó có thể dẫn tới mất ngủ, đau đầu, tim đập nhanh,... ".

Theo vị bác sĩ dinh dưỡng, soda ăn kiêng có chứa đường nhân tạo để tạo vị ngọt sẽ làm tăng cảm giác thèm ngọt của người uống, có thể làm tăng cân, tăng nguy cơ tiểu đường tuýp 2 và không tốt cho tim mạch.

Bảo Linh

(theo Time)

Tin liên quan
Ivanka Trump-biểu tượng của phái đẹp tại Hội nghị Kinh doanh Toàn cầu
SKĐS - Ivanka Trump xuất hiện duyên dáng ở Ấn Độ, mang theo thông điệp về vai trò và cơ hội của phụ nữ khi dẫn đầu Nhà Trắng tham dự Hội nghị Kinh doanh Toàn cầu.
Tổng thống Mỹ Donald Trump: Việt Nam là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới
SKĐS - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có bài phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC, ông nhắc tới sự phát triển thịnh vượng của các nước APEC, trong đó có Việt Nam.
Chùm ảnh Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Việt Nam
SKĐS - Chiều 12/11, Tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kỳ Donald Trump rời Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam, theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ ngày 11-12/11.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm