DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tổng thống Mỹ Donald Trump lần đầu tham dự hội nghị thượng đỉnh NATO
H.A - 14:25 25/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 25/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump lần đầu tiên tham dự Hội nghị thượng đỉnh NATO tại thủ đô Brussels, Bỉ.

Một nhà ngoại giao cấp cao NATO: “Chúng tôi hy vọng ông ấy sẽ tôn trọng nguyên tắc thành lập NATO, rằng tấn công, công kích một đồng minh trong khối đồng nghĩa với tấn công cả khối”.

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson: “Ông Trump sẽ tiếp tục gây áp lực với các nhà lãnh đạo NATO để chi nhiều hơn cho phòng thủ, gánh vác nhiều hơn về tài chính của liên minh. Đây là điều mà ông ấy đã nhấn mạnh nhiều lần trước và sau khi trở thành ông chủ Nhà Trắng”.

Hãng tin Reuters (Mỹ) “Cuộc gặp với các lãnh đạo EU dự kiến sẽ ít căng thẳng sau khi ông Trump đã gặp gỡ thủ tướng Đức Angela Merkel tại Washington, cũng như cử phó Tổng Thống Mike Penn công du châu Âu trong năm nay. Ngoài ra, các nhà lãnh đạo EU đang chờ đợi ông Trump hé lộ về mối quan hệ thương mại mới với EU, nhất là trong bối cảnh Tổng thống Trump vừa khởi động lại việc ký kết Hiệp định mậu dịch Tự do Bắc Mỹ (NAFFTA) với Canada và Mexico”.

H.A

(Theo Reuters)

Tin liên quan
Gruzia sắp là thành viên NATO, Nga có coi tổ chức này là mối đe dọa?
SKĐS - Bất chấp sự phản đối của Nga, Gruzia sắp trở thành thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Điều này khiến dư luận càng khẳng định Chiến lược an ninh Nga mới đây cho rằng NATO là mối đe dọa của họ là đúng.
NATO triển khai quân lớn nhất tới biên giới Nga
SKĐS - Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương NATO tuyên bố, thời gian tới đây các nước NATO sẽ có đợt triển khai sức mạnh quân sự lớn nhất đến sát biên giới với Nga kể từ thời chiến tranh lạnh. Đây được xem là động thái nhằm đối phó với Nga khi nước này đang gia tăng tiềm lực quân sự.
Đàm phán Nga NATO: Chưa tìm được tiếng nói chung
SKĐS - Các nhà lãnh đạo cấp cao của Nga và NATO vừa nhóm họp nhằm tháo gỡ những bất đồng trong quan hệ hai bên, tuy nhiên vẫn còn tồn tại nhiều khác biệt, đặc biệt trong bối cảnh EU vừa gia hạn trừng phạt Nga thêm 6 tháng nữa về vấn đề Ukraine.
Montenegro gặp trở ngại trong tiến trình gia nhập NATO
SKĐS - Thủ tướng Montenegro Dusko Markovic: Chúng tôi đã chịu nhiều áp lực ngăn chặn việc gia nhập NATO, nhưng chúng tôi đã chống lại điều này nhờ sức mạnh của Nhà nước, các tổ chức, dân chủ và nguyên tắc dân chủ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm