Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tới Hà Nội

Suckhoedoisong.vn - Vào 20h53 ngày 26/2, máy bay Air Force One chở Tổng thống Mỹ Donald Trump hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, Hà Nội tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ Triều Tiên vào ngày 27-28/2.

Đoàn xe của Tổng thống Mỹ Donald Trump tiến về trung tâm Hà Nội

Vào hồi 18 giờ 40 phút tối 26/2, hai chiếc Cadillac One của Tổng thống Donald Trump có biệt danh The Beast (Quái thú) đã rời khách sạn JW Marriott (Hà Nội) và sau đó đã có mặt tại sân bay Nội Bài để đón ông Trump.

Tổng thống Mỹ Donald Trump từ máy bay Air Force One xuống sân bay Nội Bài, Hà Nội. Ảnh: T.M

Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫy chào người dân Hà Nội. ảnh T.M

Công tác an ninh được thắt chặt trên nhiều tuyến đường của thủ đô. Các hàng rào đã được thiết lập trên các vỉa hè. Kèm với đó, lực lượng an ninh cũng được huy động túc trực liên tục trên các tuyến phố.

Chuyên cơ Không lực 1 chở Tổng thống Mỹ Donald Trump đã rời căn cứ Andrews (bang Maryland) vào sáng nay (26/2) bay sang Việt Nam, và đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) vào lúc 20h53.


Tổng thống Mỹ Donald Trump xuống cầu thang máy bay ở sân bay Nội Bài, Hà Nội

Bước xuống cầu thang máy bay, Tổng thống Donald Trump vẫy chào đông đảo người đang có mặt, chào mừng ông tại sân bay. Trước khi Tổng thống Mỹ Donald Trump có mặt tại Hà Nội, sáng nay 26/2, Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo đã có mặt tại Việt Nam để tháp tùng Tổng thống Donald Trump tham dự hội nghị. Hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều Tiên là sự kiện quốc tế được quan tâm hàng đầu của truyền thông trong nước và quốc tế. Đây là sự kiện chính trị - ngoại giao lớn nhất của Việt Nam trong năm 2019.


Đón Tổng thống Mỹ Donald Trump tại sân bay quốc tế Nội Bài có: Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng; Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung; Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Chu Văn Yêm; Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Hà Kim Ngọc.

Trong chuyến công du Việt Nam kéo dài tới ngày 28/2, Tổng thống Donald Trump sẽ có các cuộc tiếp xúc với Lãnh đạo cấp cao của Việt Nam. Đây là lần thứ hai, Tổng thống Trump tới Việt Nam. Tháng 11/2017, ông đã thăm chính thức Việt Nam và tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) tại Đà Nẵng.


Trước đó, ngày 24/2 phát biểu trước khi khởi hành đến Việt Nam, Tổng thống Mỹ cho biết ông tin rằng ông và Nhà lãnh đạo Triều Tiên có chung quan điểm ở một mức độ nhất định và hai bên đã tạo dựng một "mối quan hệ rất tốt đẹp".

Theo người đứng đầu Nhà Trắng, ông "không vội vàng và cũng không muốn thúc giục bất cứ ai" trong vấn đề phi hạt nhân hóa. Tổng thống Donald Trump tuyên bố ông không mong muốn có các vụ thử vũ khí và chừng nào Triều Tiên vẫn tiếp tục ngừng các vụ thử như vậy, các bên đều sẽ hài lòng.

Theo giới phân tích, với phát biểu trên, Tổng thống Donald Trump một lần nữa cho thấy lập trường đang dần mềm mỏng hơn trong những ngày gần đây đối với tiến trình phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ gặp có cuộc gặp mặt ngắn trước khi ăn bữa tối xã giao cùng hai quan chức khác vào tối 27/2. Lịch trình cho ngày thứ hai của hội nghị thượng đỉnh chưa được công bố.

Trước đó, vào sáng 26/2, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong un đã tới Hà Nội trong sự chào đón nồng hậu của người dân Việt Nam.


Hải Yến

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tới Hà Nội