DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tổng thống Mỹ B.Obama tuyên thệ nhậm chức
07:58 22/01/2013 GMT+7
Tổng thống Mỹ Barack Obama và Phó Tổng thống Joe Biden đã chính thức tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ 4 năm lần thứ hai.
Tổng thống Mỹ Barack Obama và Phó Tổng thống Joe Biden đã chính thức tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ 4 năm lần thứ hai. Trong buổi lễ tuyên thệ tại trụ sở Quốc hội, với sự chứng kiến của công chúng, Tổng thống Obama đặt tay lên quyển Kinh Thánh đã được Tổng thống Abraham Lincoln sử dụng trong lễ nhậm chức của ông vào năm 1861. Thẩm phán Tối cao Pháp viện Sonia Sotomayor đã làm lễ nhậm chức cho Phó Tổng thống và đây là lần đầu tiên một thẩm phán người Mỹ gốc châu Mỹ Latinh thực hiện việc này.
Tổng thống Mỹ B.Obama tuyên thệ nhậm chức 1
Năm nay cũng là năm đánh dấu kỷ niệm lần thứ 50 Cuộc tuần hành Washington năm 1963 để đòi quyền bình đẳng cho người Mỹ gốc Phi và là kỷ niệm 150 năm bản Tuyên ngôn giải phóng nô lệ, mở đầu quá trình giải phóng nô lệ ở Mỹ.
Tổng thống Mỹ B.Obama tuyên thệ nhậm chức 2
Tổng thống Obama bắt đầu nhiệm kỳ thứ hai trong bối cảnh người dân có tâm trạng lẫn lộn. Có người cảm thấy lạc quan và cũng có người cảm thấy bi quan về kinh tế và về khả năng của các nhà lãnh đạo. Người ta sẽ gạt qua một bên những tranh cãi đảng phái nhỏ nhặt để dành ưu tiên cho việc tạo công ăn việc làm và chỉnh đốn các vấn đề ngân sách. Tổng thống Obama được đánh giá cao về cá nhân và được công chúng yêu thích. Kết quả thăm dò cho thấy, đa số người dân Mỹ cảm thấy lạc quan hơn về nhiệm kỳ thứ hai của ông. Tuy nhiên, không đến 50% tin rằng Tổng thống Obama và các thành viên đảng Cộng hòa sẽ có thể cùng làm việc.
Tổng thống Mỹ B.Obama tuyên thệ nhậm chức 3

HG (Theo ABC)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm