DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Tổng thống Mali giải tán tòa án hiến pháp giữa bất ổn
Gia Bảo - 19:16 12/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổng thống Mali- Ibrahim Boubacar Keita tuyên bố giải tán tòa án hiến pháp nhằm để trấn an bất ổn khiến 4 người thiệt mạng trong các cuộc biểu tình đường phố.

Tổng thống Mali- Ibrahim Boubacar Keita

Tổng thống cho biết ông sẽ không nhân nhượng trước những hành động bạo lực. Tòa án hiến pháp đã là tâm điểm tranh cãi sau khi đảo ngược kết quả tạm thời các cuộc bầu cử quốc hội vào tháng 3. Những lời kêu gọi Tổng thống Keita từ chức gia tăng. Các phe đối lập không vừa lòng với Tổng thống về cách ông giải quyết cuộc xung đột với nhóm hồi giáo jihadist đã kéo dài lâu ở Mali, cuộc khủng hoảng kinh tế và kết quả bầu cử gây tranh cãi. Liên minh đối lập mới do người thuộc phe bảo thủ Imam- Mahmoud Dicko đã cương quyết đòi cải cách sau khi phản đối sự nhượng bộ trước đó của Tổng thống Mali trong đó bao gồm việc thành lập một chính phủ hợp nhất.

Tổng thống Mali cho biết ông sẽ chỉ định những thành viên mới để tòa án cải tổ có thể nhanh chóng tìm ra giải pháp chấm dứt tranh cãi nảy sinh từ các cuộc bầu cử lập pháp. Thủ tướng Mali- Boubou Cissé cho biết ông và Tổng thống rất cởi mở và cam kết thành lập chính phủ hợp nhất nhanh chóng.

Gia Bảo

(theo BBC)

Tin liên quan
Thổ Nhĩ Kỳ sẽ giải tán lực lượng cận vệ của tổng thống
Lực lượng cận vệ của tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ sẽ bị giải tán sau khi gần 300 thành viên lực lượng này bị bắt giữ theo sau cuộc đảo chính vào tuần rồi.
Nhà vua Tây Ban Nha giải tán Nghị viện
SKĐS - Đây là lần đầu tiên Tây Ban Nha phải giải tán Nghị viện vì không thể đồng thuận trong việc bầu ra Chính phủ mới.
Giải tán Quốc hội, nước cờ mạo hiểm của ông S.Abe
SKĐS - Ngày 19/11,Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã quyết định giải tán Quốc hội và sẽ tổ chức bầu cử vào tháng 12 tới....
Giải tán Quốc hội, Ukraine có gỡ được bế tắc?
SKĐS - Tổng thống Ukraine giải tán Quốc hội và cho bầu cử bất thường vào tháng 10 tới trong khi giao tranh với quân ly khai tiếp diễn ở miền Đông.
Thủ tướng Thái Lan tuyên bố giải tán quốc hội
Thủ tướng Yingluck Shinawatra sáng nay tuyên bố giải tán quốc hội và tiến hành bầu cử sớm, trong lúc hàng nghìn người biểu tình chống chính phủ xuống đường tuần hành.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm