DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tổng thống Hàn Quốc thăm bệnh viện điều trị MERS
09:58 15/06/2015 GMT+7
Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã tới thăm bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul, một trong những cơ sở y tế đang điều trị MERS.

Nhằm trấn an dân chúng trước sự bùng phát của dịch bệnh MERS cũng như khích lệ tinh thần các nhân viên y tế, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye hôm 14/6 đã tới thăm bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul, một trong những cơ sở y tế đang điều trị dịch bệnh nguy hiểm này.

Đây là lần thứ hai bà Park Geun-hye đến thăm những nơi có MERS kể từ khi bà quyết định hoãn chuyến thăm Mỹ, dự kiến bắt đầu ngày 13/6.

Tổng thống Park Geun-hye thăm một bệnh viện đang điều trị bệnh nhân MERS ở thủ đô Seoul. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Park Geun-hye thăm một bệnh viện đang điều trị bệnh nhân MERS ở thủ đô Seoul. (Ảnh: Reuters)

Tại Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul, Tổng thống Hàn Quốc đã nói chuyện với các bác sĩ và y tá, những người đang tham gia vào việc điều trị cho các bệnh nhân nhiễm MERS cũng như kiểm tra các biện pháp đối phó với dịch bệnh. Ngoài ra, bà cũng kêu gọi sự nỗ lực của cả nước để ngăn chặn các ổ dịch.

Cũng trong ngày 14/6, trong một nỗ lực nhằm trấn an người dân, quân đội nước này đã quyết định bỏ lệnh cấm nghỉ phép đối với các binh sỹ. Hiện trong quân đội Hàn Quốc không có bệnh nhân nhiễm MERS nào và các binh sĩ được khuyến cáo tránh đến những nơi đông người khi đang nghỉ phép. Tính đến ngày 14/6, tổng số ca nhiễm MERS tại Hàn Quốc đã lên tới 145 người và có 15 trường hợp tử vong.

 

(Theo VTV)

Tin liên quan
Giải đáp mối lo dịch MERS-CoV
SKĐS - Dịch bệnh MERS-CoV vẫn đang diễn biến rất phức tạp. Tính đến ngày 14/6, Văn phòng thường trực đáp ứng dịch bệnh nhanh (EOC) thông báo, Hàn Quốc đã có thêm 7 trường hợp nhiễm MERS-CoV,
Xét nghiệm ca nghi nhiễm Mers đầu tiên ở châu Âu
SKĐS - Theo nhóm điều tra, dịch MERS ở Hàn Quốc đang lan rộng và phức tạp nên sẽ mất vài tuần mới có thể kiểm soát dịch bệnh và không thể hy vọng giải quyết trong một thời gian ngắn.
Những ngày giành giật mạng sống cho bệnh nhân MERS giữa tâm dịch
Nữ y tá trong trang phục bảo hộ kín người, mệt mỏi tựa lưng vào tường quệt mồ hôi trong phút nghỉ ngơi hiếm hoi sau giờ chăm sóc bệnh nhân MERS tại khu vực cách ly, Bệnh viện Daechong, thành phố Deajon, Hàn Quốc.
Điều cần biết về virut gây bệnh hô hấp cấp MERS
SKĐS - Để chủ động phòng chống dịch bệnh MERSCoV, mỗi người dân và cộng đồng thực hiện tốt các biện phòng bệnh.
Những người Hàn Quốc tiếp xúc với người đã tử vong ở khu kinh tế Nghi Sơn đều âm tính với MERS-CoV
SKĐS - Đây là kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương đối với những người Hàn Quốc đã tiếp xúc với trường hợp người Hàn Quốc đã tử vong tại khu kinh tế Nghi Sơn -Thanh Hóa
Hàn Quốc: Bệnh nhân thứ 10 tử vong do MERS-CoV
SKĐS - Đã có thêm một trường hợp tử vong do MERS-CoV và 4 ca mắc mới tại Hàn Quốc theo thông báo của Bộ Y tế nước này sáng nay, 12/6.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm