DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tổng thống Đức gửi điện mừng Quốc khánh Việt Nam
Nguyễn Vân - 07:00 01/09/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong điện mừng Quốc khánh Việt Nam, Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier ca ngợi thành công của Việt Nam trong hạn chế dịch COVID-19, đồng thời nêu trò của Việt Nam trên cương vị Chủ tịch ASEAN và ủy viên không thường trực HĐBA LHQ.

Tổng thống Cộng hòa Liên bang Đức Frank-Walter Steinmeier gửi điện mừng nhân dịp Ngày Quốc khánh Việt Nam tới Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa  Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và toàn thể người dân Việt Nam. Toàn văn điện mừng như sau:

"Nhân dịp Ngày Quốc khánh Việt Nam tôi xin gửi đến Ngài và người dân đất nước Ngài những lời chúc mừng nồng nhiệt.

Việt Nam và Đức gắn kết với nhau thông qua những mối quan hệ đa dạng và cũng đã biến quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước thành hiện thực mới.

Với việc hai nước chúng ta đồng thời là ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc, với việc Việt Nam là chủ tịch ASEAN và Đức là chủ tịch luân phiên EU, Việt Nam và Đức trong năm nay có thể cùng nhau nỗ lực đặc biệt tốt cho các giải pháp khu vực và đa phương đối với những vấn đề thúc bách trên toàn cầu. Điều đó được thể hiện rõ, đặc biệt là trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, mà thành công cho đến nay trong việc hạn chế đại dịch của Việt Nam xứng đáng được ca ngợi.

Thêm vào đó Việt Nam còn hỗ trợ các nước, trong đó có Đức, bằng cách gửi tặng khẩu trang và qua đó đưa ra một tín hiệu xứng đáng được ghi nhận của tình đoàn kết giữa cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu. Tôi đặc biệt cám ơn Ngài về điều đó.

Tôi chúc Ngài và nhân dân Việt Nam phồn vinh và một tương lai hòa bình."

Tổng thống Cộng hòa Liên bang Đức Frank-Walter Steinmeier gửi điện mừng

nhân dịp Ngày Quốc khánh Việt Nam tới Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa

Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và toàn thể người dân Việt Nam

Nguyễn Vân

Tin liên quan
72 nghìn tấn bụi kim cương rải rác khắp thị trấn nước Đức
SKĐS - 72 nghìn tấn bụi kim cương siêu nhỏ rải rác khắp thị trấn nhỏ Nördlingen thuộc bang Bavaria của nước Đức, do thiên thạch va vào trái đất từ 15 triệu năm trước tạo ra.
Việt Nam và Đức sát cánh trong cuộc chiến chống dịch COVID-19
SKĐS - Chung tay chống dịch COVID-19: Hội hữu nghị Việt Nam-Đức trao tặng nước Đức 80.000 khẩu trang. Trung tâm Nghiên cứu Y học Việt-Đức tại Hà Nội đã dành tặng 2000 khẩu trang 3M-N95 và 100 bộ quần áo bảo hộ y tế cho Viện Y học Nhiệt đới, Đại học Tổng hợp Tü-bingen.
ASEAN chủ động thích ứng, cùng nhau vượt khó khăn
SKĐS - Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) kỷ niệm 53 năm hình thành và phát triển trong một thời điểm vô cùng đặc biệt, giữa đại dịch COVID-19 đang bủa vây. Trong cuộc khủng hoảng này, không một quốc gia nào có thể một mình chống chọi. Cùng nhau hợp tác chính là giải pháp để ASEAN vượt qua đại dịch.
Việt Nam-ASEAN: 25 năm và chặng đường phía trước
SKĐS - Việt Nam tự hào được góp một phần tích cực vào các mốc phát triển đầy ý nghĩa của ASEAN, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh.
Hội nghị các Bộ trưởng kinh tế ASEAN trực tuyến lần thứ 52
SKĐS - Hội nghị các Bộ trưởng kinh tế ASEAN trực tuyến lần thứ 52 (AEM-52) và các Đối thoại, tham vấn cấp Bộ trưởng Kinh tế của ASEAN với các Đối tác ngoại khối diễn ra từ ngày 25-29/8 tại Hà Nội.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm